Trại hè Hoa hướng dương: Ngày hội của các cặp mẹ con đỡ đầu

Thu Hà
01/06/2023 - 06:17
Trại hè Hoa hướng dương: Ngày hội của các cặp mẹ con đỡ đầu
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức sự kiện Trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023. Học viện Viettel tài trợ nơi ăn ở cho trại hè.

Theo kế hoạch, trại hè Hoa hướng dương diễn ra từ từ 7 – 8/6/2023 tại Học viện Viettel (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Sự kiện Trại hè Hoa hướng dương là dịp để 100 cặp Mẹ - Con tiêu biểu từ 39 tỉnh, thành Hội trong Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động được gặp gỡ, giao lưu, tương tác trực tiếp với các bạn, các anh, các chị ở khắp mọi miền tổ quốc. 

Thông qua các hoạt động của Trại hè, các em được tham gia nhiều hoạt động, chương trình vui chơi tập thể, hòa mình với thiên nhiên, được trải nghiệm và học hỏi nhiều kỹ năng mới như: Gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nhà sàn Bác Hồ, tham quan thủ đô Hà Nội (city tour), tham gia các trò chơi teambuilding, giao lưu với các cầu thủ bóng đá Viettel, các khóa tập huấn kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, Gala tổng kết trại hè… 

Không chỉ lan tỏa sâu rộng giá trị nhân văn của Chương trình "Mẹ đỡ đầu", hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 2023, sự kiện cũng là dịp để TƯ Hội LHPN Việt Nam tri ân các cá nhân, tổ chức, đơn vị đã đồng hành cùng các cấp Hội trong quá trình triển khai Chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Sự kiện có sự tham dự của 250 đại biểu gồm Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các Bộ/ngành liên quan; đại diện lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh/thành và 100 cặp Mẹ - Con tiêu biểu từ 39 tỉnh, thành Hội tiêu biểu trong việc triển khai thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" đại diện cho các vùng miền của cả nước. 

Trong chương trình Gala tổng kết (tối ngày 8/6/2023), Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam sẽ thông tin kết quả sau 2 năm thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" và công bố số lượng con mồ côi được cam kết nhận đỡ đầu mới từ năm 2023 của các cấp Hội, mạng lưới BCH TƯ Hội, các tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên, phụ nữ và đơn vị đồng hành trên phạm vi cả nước trong thời gian tới. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm