Lao động - Việc làm

Trải nghiệm dịch vụ tại một công ty đặc biệt

Nguyễn Tuấn Dũng 02/04/2024 - 06:35 AM
Xuất phát từ mong muốn những người tự kỷ ra khỏi thế giới chỉ có một mình họ, giúp các em hoà nhập với cuộc sống, tạo việc làm bền vững cho người tự kỷ để họ có cơ hội nuôi sống bản thân bằng những đồng lương nhận được từ sức lao động của mình, Vietnam’s Autism Project (VAPs) đã biến một gian nhà nhỏ 3 tầng trở thành nhà hàng pizza, thư viện mini và siêu thị tích hợp.
Trải nghiệm dịch vụ tại một công ty đặc biệt- Ảnh 1.

Cứ đúng 8 giờ sáng hằng ngày, Công ty VAPs (Vietnam’s Autism Projects) - nơi cung cấp dịch vụ nhà hàng, thư viện và siêu thị tại đường Mai Anh Tuấn, quận Ba Đình, Hà Nội - bắt đầu ngày mới bằng việc chào đón những vị khách đã có lịch hẹn trước đó tới trải nghiệm chuỗi dịch vụ. Mỗi dịch vụ sẽ có một nhóm nhân viên riêng biệt phụ trách và đặc biệt, nhân viên đều là những bạn trẻ mắc chứng tự kỷ.

Trải nghiệm dịch vụ tại một công ty đặc biệt- Ảnh 2.

Mỗi sáng, các bạn sẽ được anh Trung training và hướng dẫn cách phục vụ khách, nấu ăn, cách tính tiền tại quầy thu ngân cũng như chia ca phân công công việc cụ thể từng bạn. Tại đây, hầu hết các bạn tự kỷ đều có một vai trò quan trọng, như bạn Hưng là đầu bếp của quán, chuyên làm pizza, salad và phục vụ những thực khách đến đây. Bạn Minh là nhân viên kiêm việc pha chế nước, cà phê cho khách hàng, bạn Tùng sẽ phụ trách cửa hiệu sách.

Trải nghiệm dịch vụ tại một công ty đặc biệt- Ảnh 3.

Bạn Lê Xuân Tùng sinh năm 1994 phụ trách cửa hàng sách và đã gắn bó với Vietnam’s Autism Projects được gần 2 năm.

Trải nghiệm dịch vụ tại một công ty đặc biệt- Ảnh 4.

Để làm công việc tưởng chừng như bình thường này, mỗi bạn đều rất nỗ lực học hỏi, thực hành nhiều lần cũng như tập luyện cách giao tiếp, giới thiệu bản thân, trao đổi và phục vụ khách hàng.

Trải nghiệm dịch vụ tại một công ty đặc biệt- Ảnh 5.

Khi đến quán, các bạn sẽ được chào đón vô cùng nồng nhiệt bởi các bạn nhân viên ở đây.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng trước khi đến nhà hàng, các bạn nên đặt bàn trước để các bạn nhân viên có thể chuẩn bị thật tốt trong khâu phục vụ, nấu ăn,... Mỗi ngày, VAPs chỉ nhận từng nhóm khách nhỏ dưới 10 người để đảm bảo chất lượng món ăn và phục vụ tốt nhất.

Mời bạn ghé chơi nhà hàng tại địa chỉ: 254 Mai Anh Tuấn, Hà Nội. Các bạn có thể liên hệ qua trang Facebook Vietnam's Autism Projects để đặt bàn cũng như biết thêm chi tiết cách thức vận hành của dự án nhé!

Công ty VAPs là nơi giúp đỡ các bạn tự kỷ có thể tự kiếm tiền, là một dự án được vận hành nhờ vào thành quả lao động của chính các bạn nhân viên. Anh Trung chia sẻ thêm, công ty không phải nhận bất kỳ nguồn từ thiện nào. Các nhân viên được hưởng tiền lương theo ngày và dựa vào sức lao động của từng người.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn