Độc - Lạ

Trải nghiệm: Làm phi công lái máy bay Airbus như thật

Nguyễn Tuấn Dũng 09/12/2023 - 08:26 PM
Buồng lái mô phỏng được thiết kế theo tỉ lệ 1:1 của cabin máy bay Airbus A320/321 nhằm mang đến những trải nghiệm vô cùng chân thực cho người sử dụng.


Bỏ ra hơn 1 triệu đồng, bạn sẽ có 60 phút trải nghiệm làm phi công điều khiển máy bay Airbus A320/321 trên buồng lái mô phỏng.
Trải nghiệm lái máy bay Airbus như thật- Ảnh 1.

Chị Hải Anh tham gia trải nghiệm với sự hướng dẫn của anh Bùi Đắc Hưng - Cơ phó của một hãng hàng không tại Việt Nam.

Trải nghiệm lái máy bay Airbus như thật- Ảnh 2.

Mô hình buồng lái mô phỏng được thiết kế theo tỉ lệ 1:1 của cabin máy bay Airbus A320/321.

Trải nghiệm lái máy bay Airbus như thật- Ảnh 3.

Khi sử dụng phòng SIM, người trải nghiệm sẽ được thực hiện những quy trình như 1 chuyến bay thật gồm 5 bước: đầu tiền là nghe hướng dẫn, giới thiệu về phòng SIM, tìm hiểu chức năng các nút trên bảng điều khiển; sau đó học cách khởi động máy bay, kỹ năng di chuyển trên đường băng và cất cánh; các "phi công không chuyên" sẽ được hướng dẫn điều chỉnh vận tốc và định hướng bay thông qua các màn hình hiện thị trên khoang lái; trực tiếp xử lý các tình huống giả lập như hỏng động cơ, bay vào vùng thời tiết xấu cực kỳ nguy hiểm; cuối cùng là hạ cánh và di chuyển máy bay về đúng vị trí quy định.

Trải nghiệm lái máy bay Airbus như thật- Ảnh 4.

Phòng SIM này là thành quả nghiên cứu, sáng tạo trong thời gian 2 năm của anh Bùi Đắc Hưng - Cơ phó của một hãng hàng không tại Việt Nam. Hiện tại mô hình phòng SIM đang được anh Hưng liên kết, lắp đặt ở một trung tâm đào tạo phi công (địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hòa Bình, số 326-332 đường Bưởi, quận Ba Đình, Hà Nội).

Trải nghiệm lái máy bay Airbus như thật- Ảnh 5.
Trải nghiệm lái máy bay Airbus như thật- Ảnh 6.
Trải nghiệm lái máy bay Airbus như thật- Ảnh 7.
Trải nghiệm lái máy bay Airbus như thật- Ảnh 8.

Trải nghiệm lái máy bay Airbus như thật- Ảnh 9.

Không chỉ mở ra cơ hội để những người đam mê, yêu thích máy bay có thể trải nghiệm, phòng SIM này còn giúp cho những học viên trong quá trình đào tạo phi công có cơ hội luyện tập, rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho việc thực hành huấn luyện bay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn