Doanh nghiệp - Doanh nhân

Trải nghiệm: Làm thịt chua đặc sản truyền thống chuẩn vị xứ Mường

Nhóm PV 01/08/2024 - 07:37 PM
Món thịt chua đặc sản của người dân tộc Mường tại xã Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, có gì đặc biệt? Chị em phụ nữ nơi đây đã ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại như thế nào cải tiến chất lượng sản phẩm, giúp tìm kiếm đầu ra cho nông sản của khu vực đồng bào dân tộc thiểu số, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho phụ nữ dân tộc tại địa phương. Mời bạn cùng theo dõi!

Ẩm thực của mỗi dân tộc có bản sắc, đặc trưng riêng. Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ dân tộc thiểu số đã biết tận dụng tiềm năng, lợi thế và nét đặc sắc trong ẩm thực của dân tộc mình để khởi nghiệp, mở ra cơ hội phát triển kinh tế cho chính bản thân mình và chị em phụ nữ dân tộc thiểu số tại địa phương. 

HTX thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ là HTX thịt chua đầu tiên của huyện và là một trong những mô hình tiêu biểu, không ngừng đầu tư, đổi mới chất lượng, mẫu mã sản phẩm… để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của thời hiện đại.

Từ món ăn truyền thống của dân tộc, chị Hà Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc HTX và các thành viên trong HTX đã ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại để cải tiến chất lượng sản phẩm, đạt chứng nhận OCOP 4 sao, được phân phố tại nhiều địa phương trên toàn quốc và trên các kênh phân phối hiện đại, sàn thương mại điện tử. HTX giúp tìm kiếm đầu ra cho nông sản của khu vực đồng bào dân tộc thiểu số; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho phụ nữ dân tộc Mường tại địa phương. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn