Trấn Thành nói gì khi 1.000 tờ sao kê từ thiện bị nói là không minh bạch bằng Lý Hải?

Kỳ Dương
08/09/2021 - 12:14
Trấn Thành nói gì khi 1.000 tờ sao kê từ thiện bị nói là không minh bạch bằng Lý Hải?
Dù đã lên tiếng làm rõ những điểm khiến mọi người thắc mắc về sao kê từ thiện của mình, Trấn Thành vẫn bị so sánh với vợ chồng Lý Hải - Minh Hà về tính minh bạch.

Nhiều ngày qua, việc các nghệ sĩ Việt lần lượt lên tiếng về tin đồn "ăn chặn" tiền từ thiện đang rất được dân mạng quan tâm. Mới đây nhất, Trấn Thành tung 1.000 tờ sao kê tài khoản ngân hàng để làm từ thiện khiến người hâm mộ của anh hy vọng rằng những "giấc mơ" của nữ đại gia Phương Hằng không phải là sự thật.

Sau những lần nữ đại gia Phương Hằng nói về "giấc mơ" của mình, nhiều nghệ sĩ đã bị "réo tên" trên mạng xã hội vì bị nghi "ăn chặn" tiền từ thiện, trước Trấn Thành có Hoài Linh, Thủy Tiên...

Mới đây, sau khi công khai hơn 1.000 tờ sao kê tài khoản dùng để kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung từ ngày 14/10 đến 21/12/2020, Trấn Thành còn đăng tải một đoạn clip dài hơn 12 phút để giải thích 5 vấn đề đang gây tranh cãi sau khi anh công bố tất cả các chứng từ có dấu mộc đỏ, giáp lai từ ngân hàng bao gồm: lý do xóa bài liên tục và che tên tài khoản, tự thay đổi số dư trước và sau khi đóng tài khoản, tại sao bản sao kê không có cột số dư, việc sử dụng tài khoản để mua nước hoa…

XEM VIDEO: Trấn Thành làm rõ 5 vấn đề liên quan tới hơn 1.000 tờ sao kê vừa được công khai của mình.

Anh công khai sao kê tài khoản để khẳng định mình không "ăn chặn" tiền từ thiện.

Việc công khai sao kê kèm theo clip lý giải về những chi tiết gây thắc mắc trong các tài liệu mình đăng tải của Trấn Thành nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ. Trước đó, phía nữ đại gia Phương Hằng từng tuyên bố sẽ chuyển 50 tỉ đồng cho nam MC nếu anh chịu thực hiện việc sao kê tài khoản.

Trong bài viết của mình hôm qua (7/9), Trấn Thành cũng đề cập nếu nhận được số tiền trên sẽ chuyển hết vào Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM để giúp người dân Sài Gòn chống dịch. Tuy nhiên sau đó, vợ của ông Dũng "lò vôi" được cho là đã nêu quan điểm: "Muộn rồi em, đúng hay sai ai mà biết. Tôi không cần sao kê gì nữa. Cuộc chiến này cần pháp luật vào cuộc".

Sau khi Trấn Thành chính thức công khai sao kê, nhiều ý kiến đã so sánh bản sao kê của nam MC với của vợ chồng Lý Hải - Minh Hải. Vợ chồng nam diễn viên đã công khai sao kê từ năm 2020 sau chuyến đi từ thiện, trong đó có đầy đủ thông tin chi tiết của các mạnh thường quân. Cư dân mạng cũng phát hiện cả 2 nghệ sĩ này đều sao kê từ cùng một ngân hàng, nhưng cách thức hiển thị lại khá khác biệt.

Trong lần chia sẻ đầu tiên, những bản sao kê của Trấn Thành được chụp lại từ giấy A4 có dấu giáp lai của ngân hàng. Tuy nhiên, phần thông tin người chuyển đã được bôi mờ.

Trong bài cập nhật mới nhất, Trấn Thành đã đưa thêm đường dẫn vào file chứa hơn 1.000 văn bản sao kê, tuy nhiên vẫn không có thông tin người chuyển.

So sánh với bản sao kê của Trấn Thành, nhiều người cho rằng sao kê của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà có phần minh bạch, rõ ràng hơn khi để nguyên thông tin của những mạnh thường quân đã chuyển tiền.

Tuy nhiên, Trấn Thành đã lý giải về điều này. Theo nam MC, lý do che hết tên người gửi là để đảm bảo tính riêng tư cho các mạnh thường quân. Sau khi tham khảo lời khuyên từ các luật sư riêng, anh đã quyết định làm như vậy bởi việc tự ý đăng thông tin của người khác khi chưa xin phép là không đúng.

Hành động xóa tên các mạnh thường quân của Trấn Thành đã được luật sư tư vấn để đảm bảo tính riêng tư.

Sau những bài đăng của Trấn Thành, nhiều đồng nghiệp cũng như các thành viên trong gia đình đã lên tiếng ủng hộ anh. Sau bà xã Hari Won và em út Uyển Ân, em gái lớn của nam MC là Huỳnh Mi cũng đã bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội. Cô chia sẻ đoạn clip 12 phút của anh trai và nhấn mạnh: "Ai lười đọc post quá mà vẫn muốn khẩu nghiệp thì chịu khó bỏ 12 phút ra coi clip rồi hẵng đi tranh luận nha. Chứ giải thích rõ vậy rồi mà còn hỏi mấy câu hỏi ngu ngơ, thì người ta đánh giá khả năng đọc hiểu vấn đề của mình lắm ạ".

Trước đó, Huỳnh Mi đã tỏ thái độ bức xúc trước sự "tấn công" của cư dân mạng: "Sao kê rồi nhé quý vị! Những ngày qua những ai nguyền rủa, xúc phạm gia đình tôi những từ ngữ như là 'sống không ra con người', 'ăn chặn tiền từ thiện', 'thất đức', 'gia đình bất hạnh' hoặc những từ ngữ nặng nề hơn, thì nay không biết các bạn có thấy tự xấu hổ với nghiệp do miệng mình gây ra không. Muốn tò mò không ai cấm bạn cả, nhưng trước khi xác thực thông tin. Xin mọi người bớt xúc phạm người khác. Dịch bệnh đang phức tạp, mọi ng xin hãy tập trung chống dịch và bảo vệ sức khỏe của gia đình và người thân".

Em gái Huỳnh Mi của Trấn Thành liên tục lên tiếng bảo vệ anh trai và gia đình.

Thời gian qua, gia đình Trấn Thành đã gặp phải không ít sự chỉ trích từ dân mạng dù sự việc chưa ngã ngũ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm