pnvnonline@phunuvietnam.vn
Trấn Thành vào bếp thể hiện tài chặt gà "chuẩn không cần chỉnh"
Mới đây, Trấn Thành livestream lúc nửa đêm khi đang ở trong bếp và cho biết: "Hiện nay có rất nhiều người nói Xìn (biệt danh của Trấn Thành) là không biết nấu ăn. Tức lắm, em cũng đã cố gắng lắm trong mùa dịch để luyện tập nấu ăn rồi. Trúc Nhân nó thách em, nói em biết nấu thôi chứ không biết làm nguyên liệu. Bữa nay em làm cho nó coi".
Vì vậy, ông xã Hari Won quyết định "biểu diễn" chặt một con gà để cho Trúc Nhân "sáng mắt ra". Nam danh hài sử dụng gà ủ muối, anh đã cho rã đông từ đêm, sáng chỉ việc chặt là có thể ăn liền, bởi loại gà này đã làm chín và thực hiện theo phương pháp ủ muối dân gian.
Trấn Thành cho biết gà ủ muối rất hợp với những người đang tập gym giống như anh, thích ăn đạm, không ăn tinh bột. Bình thường ăn ức gà "ngán gần chết", không có mùi vị, ăn gà ủ muối thấy thơm ngon hơn. Ông xã Hari Won còn vừa chặt vừa ăn nhồm nhoàm đủ biết đây là món khoái khẩu của anh.
Với cách chặt gà, nhiều người sẽ lúng túng, vụng về và cho rằng đây là một kỹ thuật "khó nhằn". Nhưng qua cách hướng dẫn chi tiết của Trấn Thành ai cũng thấy dễ hiểu và khá đơn giản. Đầu tiên anh chặt riêng phần cổ gà, sau đó tới phần cánh. Ở phần này sát mép trong của cánh gà có khớp, chỉ cần lách dao vào giữa chặt nhẹ là được vì nó chỉ dính một lớp da mỏng.
Nam danh hài tìm vị trí các khớp của gà để chặt cho chuẩn.
Bí quyết còn nằm ở con dao sắc bén mà anh nhờ trợ lý mua.
Với phần đùi, Trấn Thành cũng tìm khớp đùi gà và tách đôi ra. Theo anh khó nhất là phần thân gà. Nam danh hài chặt riêng phao câu, sau đó bổ đôi dọc thân gà và tiếp tục bổ đôi lần nữa rồi chặt từng miếng nhỏ. Thao tác của Trấn Thành khá dứt khoát, chặt chuẩn xác từng nhát một và khá đẹp mắt.
Chặt gà để "dằn mặt" Trúc Nhân nhưng Trấn Thành làm nhiều đồng nghiệp, khán giả "thèm thuồng". Diễn viên Quang Trung hài hước: "Chia lương thực cho gia đình với anh ơi", "Thèm quá", "Anh toàn ăn giờ này, hèn chi... MC quốc dân mập nhất Việt Nam". Cô vợ Hari Won cũng bình luận "dằn mặt" chồng: "Để dành vợ", "Ăn biết điều"...
Đĩa thịt gà đầy ú ụ và rất gọn gàng của Trấn Thành.
Chi tiết cách chặt gà nguyên con đẹp mắt: Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao sắc chặt cổ gà để riêng. Bước 2: Sau đó, bạn bổ đôi con gà luộc. Đây là bước quan trọng trong cách chặt thịt gà đòi hỏi bạn dùng lực mạnh, chặt dứt khoát. Bước 3: Tiến hành chặt cánh gà rời khỏi thân. Sau đó, bạn chặt phần đùi rời khỏi thân. Làm tương tự như vậy với 1/2 con gà còn lại. Bước 5: Với phần thân gà, bạn chặt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, chặt các phần này các miếng vừa ăn. Bước 6: Sau đó, bạn chặt tiếp phần đùi và cánh gà. Bước 5: Tiến hành xếp thịt gà lên đĩa. Cách bày thịt gà đẹp là xếp ngược miếng gà vào đĩa có lòng sâu, cụ thể: Để mặt da vàng phía dưới đáy, miếng thịt gà nào bị tuột da cho vào giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương sau cùng và trên cùng là cánh. Bước 6: Cuối cùng, lấy cái đĩa còn lại úp vào đĩa thịt vừa xếp và lật ngược lại. Sau đó, thái nhỏ vài lá chanh rắc lên đĩa gà luộc để tăng thêm phần hấp dẫn, bắt mắt. * Lưu ý: Nếu là gà luộc nên đợi nguội hẳn mới tiến hành chặt. Gà đông lạnh cũng để rã đông hẳn. Vì khi đó, lớp da gà bám sát phần thịt hơn nên sẽ hạn chế trường hợp gà bị nát. Bạn phải thực hiện động tác chặt dứt khoát, không chặt nhiều lần, vì điều này sẽ khiến miếng thịt gà bị vụn nát. Cách chặt thịt gà luộc đẹp mắt là nên chặt thịt gà thành miếng hình chữ nhật hoặc hình bình hành. |