Tin tổng hợp

Trắng tay không phải là điều đáng sợ nhất khi khởi nghiệp

25/10/2019 - 10:22 AM
Trên hành trình nỗi lực đưa tinh dầu “made in Việt Nam” chinh phục thị trường trong nước và thế giới, chị Nguyễn Hường (Giám đốc công ty TNHH Thương mại và dịch vụ chăm sóc sức khỏe Vạn Xuân) nhận ra rằng, trắng tay không phải là điều đáng sợ nhất của phụ nữ khi khởi nghiệp.
Dãi nắng dầm mưa cùng bà con sản xuất tinh dầu 100% thiên nhiên, không hóa chất, chị Nguyễn Thị Hường, luôn khát khao có một ngày, tinh dầu “made in Việt Nam” vươn ra thế giới.
 
Đến với tinh dầu như một mối duyên, bởi chị vốn xuất thân là một nhà báo, luôn gắn liền với những chuyến công tác rong ruổi dọc dải đất miền Trung. Trong những chuyến đi ấy, chị không khỏi ấn tượng trước hình ảnh người dân chưng cất tràm dọc tuyến đường huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế để bán cho khách du lịch.
Chị Nguyễn Hường rong ruổi khắp nơi để tìm nguồn dược liệu chiết xuất tinh dầu

 

Chị đem câu chuyện này kể với bố, vốn là cựu chiến binh ở chiến trường Khe Xanh năm 1968. Qua những ký ức của bố, chị được biết, thời ấy, chú bộ đội nào cũng có một lọ tinh dầu tràm nhỏ mang bên mình. Tính sát khuẩn, trị thương, trị sốt rét của dầu tràm chính là “vị thuốc cứu sinh” của một người lính cụ Hồ trong những ngày chiến đấu, ăn ở tại núi rừng heo hút, hiểm trở.
 
Câu chuyện về tinh dầu tràm và những ký ức của bố qua đi cho đến giai đoạn 2013–2014, khi được bố động viên, ủng hộ, tình yêu cây tràm trong chị Hường trỗi dậy. Vậy là từ một người ngoại đạo với thuốc men, thậm chí “dị ứng” với môn hóa học, chị đã chuyển từ làm báo sang học dược một cách nghiêm túc.
 
Trong quá trình vừa học vừa làm đó, chị Nguyễn Thị Hường đi đến tất cả những vùng nào có tinh dầu. Trên dải đất hình chữ S; từng vùng có thổ nhưỡng khác nhau sẽ cho ra chất lượng dược liệu khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, mẫu dược liệu thô sẽ được chị mang đi kiểm nghiệm; tại Viện kiểm nghiệm quốc gia để chọn vùng trồng dược liệu tinh dầu tốt nhất.
Tinh dầu tràm là sản phẩm khởi nghiệp đầu tiên của chị Nguyễn Hường 

 

Để có thêm kiến thức cho bản thân, chị Nguyễn Thị Hường sang tận Dubai; thủ phủ tinh dầu của thế giới để học tập, tham quan. Tại đây, chị phát hiện ra giới quý tộc thường dùng tinh dầu để xử lý nhiều vấn đề tổn thương; cả tinh thần lẫn thể chất. Họ dùng tinh dầu nguyên chất thay cho nước hoa, vừa có mùi thơm vừa bảo vệ sức khỏe.
 
Cả một thế giới tinh dầu mở ra trước mắt. Từ tinh dầu tràm, chị cùng bà con nông dân sản xuất thành công các dòng tinh dầu, các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp dành cho mẹ và bé, người cao tuổi, nam giới…
 
Trắng tay không phải là điều đáng sợ nhất khi khởi nghiệp
 
Khởi nghiệp, nhận được nhiều nhưng cũng mất rất nhiều, chị Nguyễn Hường chia sẻ. “Mất thời gian, mất công sức, thậm chí đôi khi phải hy sinh cả hạnh phúc của mình, bởi ban đầu, không phải ai cũng hiểu và tin tưởng mình. Khó khăn, thất bại, thậm chí, đã có nhiều lúc mình đã phải trắng tay. Nhưng đó không phải là điều đáng sợ nhất. Với phụ nữ khởi nghiệp, điều họ thấy sợ hãi nhất trên hành trình của mình, đó là sự cô đơn, khi xung quanh mình, những người thân yêu của mình không thể hiểu và chia sẻ được với công việc của mình”.
 
Sản phẩm tinh dầu tràm theo chân du khách đã có mặt tại nhiều quốc gia và sắp được xuất khẩu sang Mỹ

 

Nhưng không vì thế mà nản lòng, đi chậm mà chắc, chị Nguyễn Hường luôn tự động viên bản thân: Nếu đam mê với nghề, thì nghề chẳng phụ. Mình hãy cứ cố gắng hết mình, để tâm và uy tín trong từng sản phẩm, chắt chiu những gì thuần khiết nhất từ thiên nhiên, phát huy tối đa công dụng chăm sóc sức khỏe, nâng đỡ tinh thần cho những người xung quanh, nhất định một ngày nào đó, vũ trụ sẽ hồi đáp lại. Chị đang dần thực hiện được ước mơ của mình, đưa tinh dầu Việt vươn xa.
 

Doanh nhân Nguyễn Thị Hường sinh năm 1981; chị là giám đốc công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Vạn Xuân.

Nhà máy chiết xuất tinh dầu Vạn Xuân với trang thiết bị; và quy trình sản xuất hiện đại đã được cấp chứng nhận tiêu chuẩn GMP; cùng chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 14001:2004 và ISO 9001:2008.

Chị Nguyễn Hường là nhân vật tham gia chương trình livestream Mua tận gốc số 1 của báo Phụ nữ Việt Nam.

Tại chương trình này, chị tặng 10 chai tinh dầu để bán đấu giá gây quỹ Mottainai và 100 chai tinh dầu bán với giá gốc 108.000 đồng/chai 15ml (giá thị trường là 160.000 đồng/chai) cho bạn đọc tương tác và đặt mua sản phẩm trên fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn