pnvnonline@phunuvietnam.vn
Độc - Lạ
Trang trí món ăn rực rỡ với cánh bướm từ bí đỏ
Áp dụng cho món chiên, nướng hoặc gỏi.
Bước 1: Chọn bí hồ lô dài, bào sạch vỏ, sử dụng phần bí đặc ở phía trên. Dùng dao lớn cắt mỏng hai cánh đều nhau, phần giữa hai cánh dính vào nhau khoảng 1 cm.
Bước 2: Dùng dao tỉa cắt cong dấu ngã từ dưới thân lên đầu cánh. Cắt nhọn cánh và tạo lỗ nhỏ làm điểm nhấn cho cánh.
Bước 3: Cắt tạo râu và uốn cánh ra hai bên
Bước 4: Tạo đế hình trái tim: Cắt 2 lát bí đỏ, mỗi lát dày khoảng 0,5cm và tạo hình trái tim theo mẫu. Đặt áp sát 2 trái tim so le và dùng tăm định vị lên miếng đế cho vững.
Bước 5: Dùng tăm cố định 2 con bướm lên trái tim và trang trí lên đĩa theo mẫu