• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tranh cãi quanh việc chồng ly hôn để ép vợ giảm cân

20/10/2019 - 23:06 (GMT+7)
Trong một chương trình truyền hình thực tế về hôn nhân mới đây ở Trung Quốc khiến các khán giả không ngừng tranh cãi xung quanh việc một người chồng ly hôn vì vợ quá béo. Sau khi ly hôn, người vợ đã quyết tâm giảm béo và trong 10 tháng đã giảm 85kg. Sau khi gặp lại vợ cũ với hình ảnh mới, anh này đã đề nghị tái hôn.

Thông thường, sau khi kết hôn, phụ nữ Trung Quốc sẽ ở nhà nội trợ chăm lo cuộc sống gia đình. Cô Trương là một trong số đó. Cô đã không có thời gian để chăm chút chuyện ăn mặc, chú ý đến hình ảnh của mình. Dần dần, cô thấy mình không còn thon thả và già đi. 

Lúc này, chồng cô bắt đầu có cảm giác chán hình ảnh hiện tại của vợ mình. Cuối cùng, sự thất vọng trong một thời gian dài đã khiến anh quyết định kết thúc của hôn nhân.    

Cô Trương trong chương trình thực tế

 

Theo lời kể của cô Trương, sau khi kết hôn, cô bắt đầu tăng cân và từng nặng hơn 150 kg. Chồng cô từng khuyên cô giảm cân nhiều lần nhưng cô Trương không tiếp thu lời khuyên của chồng. Sau đó, anh bắt đầu chê vợ. Cô Trương dần không thể chịu được những lời chê bai của chồng, cuối cùng đã nổi giận và đồng ý ly dị.

Cô Trương sau khi ly hôn cảm thấy rất uất ức nên quyết tâm giảm cân để chồng cũ hối hận vì quyết định của mình. Cô đã nỗ lực hết mình và trong 10 tháng, cô đã giảm được hơn 85kg.

Chồng cô khi tới đón con, nhìn thấy vợ cũ xuất hiện với một hình ảnh hoàn toàn mới. Anh bắt đầu cư xử thân thiện, thường lấy lý do đến chơi với con để gặp vợ cũ. Sau đó, cô Trương biết chồng cũ có ý định muốn tái hôn, nhưng cô không muốn. 

Sau đó, vì đứa con, cuối cùng hai người cũng tái hôn. Sau khi tái hôn, cô Trương mới biết được sự thật vì sao chồng lại muốn li hôn lúc trước. Thì ra, chồng cô khi đó lo lắng rằng nếu vợ anh cứ ngày càng béo sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng vì khuyên mãi vợ anh không chịu giảm cân, nên anh đành dùng chuyện ly hôn để ép vợ giảm cân.

Chồng cô Trương trả lời phỏng vấn

 

Một câu chuyện vốn tưởng sẽ bị chỉ trích, thật không ngờ kết thúc lại khiến người nghe động lòng. Thành thật mà nói, không ít người bày tỏ sự ngưỡng mộ chồng cô Trương. Rốt cuộc, người đàn ông này đã không nói sự thật trong toàn bộ quá trình, khiến gia đình người vợ hiểu lầm mình.

Hôn nhân vốn dĩ nên được xây dựng từ hai phía. Vợ và chồng nên cùng nắm tay nhau bước từng bước. Mỗi người đều có khuyết điểm riêng. Và vợ chồng nên động viên khích lệ đối phương thay đổi để trở nên tốt hơn. Đó cũng là một cách tốt để hòa hợp.

Tuy nhiên, cũng không ít người không đồng tình với cách làm này. Họ cho rằng chồng cô Trương đã áp dụng một cách tiếp cận vấn đề quá cực đoan. Họ đặt câu hỏi liệu anh chồng sẽ làm gì khi người vợ này không chấp nhận tái hôn đến cùng? Tuy nhiên, có lẽ người đàn ông này đã thử nhiều cách và không có lựa chọn nào khác.  

Khán giả cho rằng cho dù chọn phương pháp nào, thì tiền đề là không làm tổn thương lòng tự trọng của đối phương. Chúng ta không thể vì nghĩ tốt cho đối phương mà áp dụng hay làm những điều vô đạo đức. Không phải ai cũng có thể hiểu thiện chí của bạn, hoặc thiện chí của bạn sẽ bị bóp méo và biến điều tốt thành điều xấu. 

Chọn một cách hiệu quả nhưng không gây tổn thương, tạo động lực cho đối phương thay đổi. Trên thực tế, trong câu chuyện này, chồng cô Trương không cần thiết phải lựa chọn phương án ly hôn. Bởi rốt cuộc, không phải ai cũng có thể chấp nhận kết quả này. Anh có thể chọn cách cá cược nhỏ với vợ kèm theo một món quà ưa thích của phụ nữ nếu cô có thể giảm cân thành công. Phương pháp này có thể sẽ khiến hai người cùng vui vẻ thực hiện mà không ai bị tổn thương.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm