• Mới cập nhật:

Xã hội

Tranh cãi xung quanh việc mẹ bỉm sữa cho con bú trong cửa hàng giày

Phương Liên 21/02/2020 - 08:01 AM
Một người mẹ cho con bú trong cửa hàng giày và bị nhân viên ở đây đề nghị dừng việc đó. Câu chuyện đang gây ra một cuộc tranh luận trái chiều trên nhiều diễn đàn của các mẹ bỉm sữa.

Người phụ nữ giấu tên đã đăng câu chuyện của mình lên diễn đàn Mumsnet của Anh. Cô kể rằng mình đưa con trai hai tuổi rưỡi ra ngoài và đến một cửa hàng giày. Sau khi mua một đôi giày, cô đã ngồi xuống ghế và cho con bú. Một nhân viên tới và yêu cầu cô rời đi, nói với cô rằng ghế chỉ dành cho khách hàng thử giày, mặc dù trong cửa hàng có nhiều chỗ ngồi trống cho khách.

Xem xét rằng người phụ nữ ngồi trên ghế trống, không cản trở khách hàng khác, một số bạn đọc đã kiên quyết cho rằng nhân viên cửa hàng giày nên giúp đỡ cô ấy thay vì hành động thiếu lịch sự. Tuy nhiên, những người khác lập luận rằng, người mẹ này đã cho con bú trong một không gian không phải phục vụ để ăn uống nên điều đó là không phù hợp.

Tranh cãi xung quanh việc mẹ bỉm sữa cho con bú trong cửa hàng giày - Ảnh 1.

Bà mẹ cho con bú trong cửa hàng giày và bị nhân viên cửa hàng mời đi chỗ khác

"Tất cả các ghế khác bên cạnh tôi đều trống. Nhân viên đó đã đến cạnh tôi và nói xin vui lòng làm điều đó ở một nơi khác, ghế chỉ để cho khách thử giày. Dù gì thì lúc đó con tôi đã bú xong nên tôi đứng dậy rời đi. Việc tôi cho con bú ở đó và coi đó là nơi phù hợp để làm việc này là sai sao? Không có ai ngồi ở đó và tôi cũng không làm cản trở ai xung quanh, các chỗ ngồi khác cũng đều trống"- bà mẹ bỉm sữa giải thích. Tuy nhiên, nhiều phản hồi lập luận rằng cô nên chọn một nơi khác, có thể là quán cà phê hay ghế đá công viên.

Tranh cãi xung quanh việc mẹ bỉm sữa cho con bú trong cửa hàng giày - Ảnh 2.

Vụ việc gây ra cuộc tranh luận nảy lửa

Một người đã viết: "Đó là nơi không phù hợp để làm việc đó, hơn nữa đứa bé có thể chờ. Tôi có thể tưởng tượng việc bạn cho một đứa trẻ nhỏ bú nếu quá gấp, nhưng không hiểu tại sao bạn lại làm điều đó khi con bạn đã hơn hai tuổi".

"Ý tôi là, sao bạn không ngồi đó và cho đứa bé một chiếc bánh sandwich hoặc một chiếc bánh quy nào đó chứ?".

Một người khác nói: "Tôi không nghĩ vấn đề thực sự là cho con bú ở đây. Tôi nghĩ rằng bạn đã ngồi ở chỗ mà khách hàng sẽ trả tiền (hoặc có tiềm năng sẽ trả tiền) và bạn không phải là một trong số đó".

"Nếu bạn đang thử giày và cần cho con bú gấp thì tôi nghĩ bạn có thể làm tại đó. Nhưng nếu con bạn muốn bú và bạn chỉ dừng lại ở cửa hàng vì thấy có chỗ ngồi miễn phí và bạn không có ý định mua giày thì không được. Bạn nên đến một quán cà phê (và mua cà phê) hoặc tìm thấy một nơi công cộng miễn phí chỗ ngồi/khu vực cho con ăn nếu có".

Những người khác cho rằng, việc cho con bú nơi công cộng là hợp pháp và nói rằng các nhân viên nên được đào tạo để thích nghi với trường hợp như của người mẹ này.

"Cô ấy đang nuôi dưỡng một đứa trẻ trong độ tuổi cai sữa tự nhiên trung bình, vì vậy bất cứ ai nói rằng một đứa trẻ 2,5 tuổi không nên cho ăn theo nhu cầu thì tôi không biết họ đang nói gì nữa!"

"Nếu nhiều người làm điều này thì có lẽ nó sẽ trở nên bình thường về mặt văn hóa và chúng ta sẽ không có tỷ lệ cho con bú thấp như vậy và tuổi cai sữa sớm như vậy ở đất nước này. Việc ngăn ai đó cho con bú nơi công cộng là bất hợp pháp. Bất kể đứa trẻ bao nhiêu tuổi"- một người viết.

Một người khác nói: Bạn làm vậy không vô lý chút nào. Bạn được pháp luật bảo vệ để có thể nuôi con bằng sữa mẹ. Nhân viên nên được đào tạo về vấn đề này và bạn nên khiếu nại với trụ sở chính của cửa hàng đó.

"Tôi nghĩ rằng bạn đang mua sắm ở đó và bạn không chiếm chỗ của người khác thử giày, việc cho bé bú ở đó là hoàn toàn hợp lý. Một so sánh tốt hơn là liệu bạn có nên ôm con và đưa cho nó một cái ti giả nếu có vào lúc đó và ở đó không? Nếu câu trả lời là có thì bạn hoàn toàn có lý khi cho con bú ở đó".

Nguồn: Dailymail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm