• Mới cập nhật:

Xã hội

Trao đổi kinh nghiệm Việt - Hàn trong đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em

25/06/2019 - 11:08 (GMT+7)
Đó là mối quan tâm đặc biệt của Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tại Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 7 diễn ra tại Hà Nội ngày 25/6.

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ: “Đến hẹn lại lên, chúng ta lại được gặp gỡ và chia sẻ tại Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc năm 2019, một sự kiện rất có ý nghĩa của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Hàn Quốc… Diễn đàn sẽ tiếp tục góp phần kết nối, mang lại các cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các cơ quan của chính phủ, các tổ chức và phụ nữ hai nước”.

 

 
dien-dan-phu-nu-viet-nam-han-quoc-lan-thu-7-d.jpg
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại diễn đàn

 

Theo Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà, quan hệ hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam với các đối tác Hàn Quốc những năm gần đây phát triển mạnh, ngày càng chặt chẽ và đạt những kết quả khả quan thông qua các hoạt động trao đổi đoàn, tham dự các sự kiện, hội thảo, tập huấn, các cam kết thực hiện các chương trình, dự án… Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc (KWDI) luôn là một đối tác quan trọng của Hội. Trong 6 năm qua, Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc mà Hội và KWDI phối hợp tổ chức đã tạo cơ hội để phụ nữ hai nước cùng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, lồng ghép giới trong chính sách, pháp luật và trong hỗ trợ sự phát triển của phụ nữ.
 
Diễn đàn năm nay tập trung chia sẻ kinh nghiệm của hai nước nhằm đảm bảo an toàn cho Phụ nữ và Trẻ em. Đây là chủ đề được Hội LHPN Việt Nam lựa chọn để triển khai các hoạt động xuyên suốt trong năm 2019 và cho cả các năm tiếp theo. "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" cũng là nội dung quan trọng trong các mục tiêu phát triển bền vững mà cả Việt Nam và Hàn Quốc cam kết thực hiện.
 
 
d2.jpg
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà (bìa trái) trao đổi với các đại biểu Hàn Quốc
  
Các mục tiêu phát triển bền vững được các nhà lãnh đạo thế giới chính thức thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc về Chương trình nghị sự phát triển sau 2015 nhằm giải quyết các thách thức lớn của nhân loại đầu thế kỷ 21. Chương trình nghị sự 2030 với 17 mục tiêu và 169 chỉ tiêu cho thấy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái cũng như sự an toàn của họ là chìa khóa để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. 
 
Là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em gái, Hội LHPN Việt Nam luôn quan tâm, chú trọng và hướng các hoạt động của mình vì sự an toàn và phát triển của phụ nữ và trẻ em. Hội nhận thấy cùng với nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng cho người dân, thì tính trách nhiệm của cộng đồng và đặc biệt là có được những chính sách, pháp luật phù hợp cũng vô cùng quan trọng.
 
Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị tại Diễn đàn năm nay, hai bên cùng thống nhất đưa ra thông điệp “Phụ nữ Việt - Hàn tăng cường hợp tác, đóng góp cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc hiệu quả và thực chất". Đây cũng sẽ là định hướng để tổ chức các diễn đàn tiếp theo và cho các hoạt động hợp tác giữa hai tổ chức trong thời gian tới.
 
 
dien-dan-phu-nu-viet-nam-han-quoc-lan-thu-7-f.jpg
Chủ tịch KWDI Insook Kwon phát biểu

  

Cũng tại Diễn đàn, bà Insook Kwon - Chủ tịch KWDI - cho biết, trong bối cảnh giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang có nhiều hoạt động giao lưu đa dạng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, nhân lực, văn hóa…, Diễn đàn không chỉ nhằm nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa KWDI và Hội LHPN Việt Nam mà còn có vai trò quan trọng, là nơi gặp gỡ và giao lưu giữa các lãnh đạo nữ của hai nước. Bà mong muốn các đại biểu cùng nhau tìm kiếm phương hướng cải thiện chính sách - pháp luật giúp ngăn chặn tình trạng bạo lực trên cơ sở giới và định kiến về thứ bậc tại Việt Nam cũng như Hàn Quốc. Hai bên sẽ cùng suy nghĩ về phương án tạo dựng môi trường xã hội nơi tất cả mọi người đều đối xử bình đẳng với nhau và được đối xử bình đẳng, không phân biệt giới tính, độ tuổi.
 
 
dd.jpg
Các đại biểu tham dự diễn đàn
  
Bà Insook Kwon đánh giá cao việc Hội LHPN Việt Nam là cơ quan đã không ngừng nỗ lực trong phòng chống bạo lực và xây dựng xã hội an toàn, đặc biệt tích cực chia sẻ kinh nghiệm về sự tham gia của phụ nữ trong các lĩnh vực này. Mối quan hệ hợp tác với Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục được duy trì và Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ đóng góp thực tiễn vào sự phát triển của xã hội bình đẳng tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm