• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Trao giải âm nhạc trong "mùa dịch": "Đen đủi" như Hoàng Thùy Linh

MInh Tuấn 26/03/2020 - 16:55 (GMT+7)
Sau Làn Sóng Xanh, giải thưởng âm nhạc Cống hiến mới đây đã không thể tổ chức đêm gala trao giải.

Song hành cùng với việc ra mắt những album, dự án âm nhạc thì giải thưởng âm nhạc là một phần quan trọng mà cao trào của nó là những gala trao giải - phần mà các fan của những nghệ sĩ tham gia giải thưởng trông chờ nhất. Vì tại đây họ được chứng kiến những giây phút đầy cảm xúc của  nghệ sĩ đoạt giải cũng như được xem những tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc và bất ngờ mà chỉ có ở những đêm trao giải, cùng với đó là những khoảnh khắc thảm đỏ đầy hào hứng.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh thắng cả 4 hạng mục giải Cống Hiến vừa mới công bố

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh thắng cả 4 hạng mục giải Cống hiến vừa mới công bố

Tuy nhiên, gần đây nhất trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 bùng nổ, Giải âm nhạc Cống hiến cũng chỉ có thể tổ chức bình chọn qua mạng và công bố giải một cách "lặng lẽ". Nhà báo Hữu Trịnh, Phó Trưởng ban tổ chức, cho biết đã phải trao giải ở nhiều địa điểm khác nhau thông qua những buổi gặp gỡ nhanh để lưu lại kỷ niệm của ca sĩ đoạt giải khi không có đêm gala quy tụ đông đảo nghệ sĩ như mọi năm.

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh bày tỏ sự tiếc nuối khi không được vinh danh tại đêm gala vì dịch Vovid

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa đoạt giải giải Cống hiến hạng mục "nhạc sĩ của năm" bày tỏ: "Đây là giải thưởng mà Mạnh Quỳnh trông chờ suốt thời gian qua nhưng cảm thấy tiếc vì lại rơi đúng vào mùa dịch. Nhưng dù sao cũng thật tuyệt vời khi mình nhận được giải thưởng mà xem như kim chỉ nam trong sự nghiệp".

Nhạc sĩ Huy Tuấn và êkíp nhận giải Cống Hiến với khẩu trang phòng dịch Covid

Nhạc sĩ Huy Tuấn và êkíp nhận giải Cống hiến với khẩu trang phòng dịch Covid-19

Trước đó, giải Làn Sóng Xanh cũng dự kiến tổ chức đêm Gala vào tháng 1/2020 nhưng đành hủy và thay việc vinh danh trên sân khấu bằng việc thiết kế những poster cho nghệ sĩ thắng giải và đẩy mạnh các hình thức viral thông qua mạng xã hội, còn cúp giải thưởng thì được "ship" về tận nhà cho ca sĩ. 

Nhà báo Dịu Minh, biên tập chương tình Làn Sóng Xanh, chia sẻ: "Dù khán giả phản hồi rất hài lòng với kết quả bình chọn của hội đồng nhưng ban tổ chức cũng tiếc nuối cho khán giả khi thiếu vắng đêm trao giải - một hoạt động thú vị và được trông chờ trong giới trẻ yêu nhạc. Nhất là các fan ruột của những nghệ sĩ lần đầu có giải thưởng quan trọng trong sự nghiệp như Jack, Hoàng Thủy Linh…".

Hoàng Thùy Linh với poster vinh danh giải thưởng Làn Sóng Xanh hồi đầu năm

Hoàng Thùy Linh với poster vinh danh giải thưởng Làn Sóng Xanh hồi đầu năm 2020

Có lẽ tiếc nuối nhất là ca sĩ Hoàng Thủy Linh, cô đã thắng lớn ở cả 2 giải thưởng năm nay là Làng Sóng Xanh và Công hiến. Ở mỗi giải, cô đều thắng nhiều hạng mục (4 hạng mục Cống Hiến, 7 hạng mục Làn Sóng Xanh) nhưng đều không thể xuất hiện trên sân khấu để đón nhận vinh quang từ những giải thưởng âm nhạc lớn đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên Hoàng Thùy Linh cũng đã không nén được niềm tự hào, cô chia sẻ: "Cảm ơn bố mẹ rất nhiều, vì từ lúc mình còn nhỏ, bố mẹ đã định hướng để mình dẫu gặp khó khăn mà vẫn vững vàng".

Kết quả bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020:

1. Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus).

2. Music video của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; ĐD: Nhu Đặng; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

3. Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh).

4. Nghệ sĩ mới của năm: Amee.

5. Album của năm: Hoàng (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

6. Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TP.HCM - Hò dô 2019 (Sở VH&TT TP.HCM).

7. Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn).

8. Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh.

9. Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm