• Mới cập nhật:

Xã hội

Trào nước mắt trước hình ảnh người cha bác sĩ đứng ngoài cửa hát mừng sinh nhật con gái

Phương Liên 22/02/2020 - 10:04 PM
Những ngày qua, mạng xã hội Trung Quốc truyền nhau một đoạn clip vô cùng xúc động cảnh một người cha đứng ngoài cửa hát mừng sinh nhật con. Ông bố này không thể bước chân vào nhà vì sợ lây bệnh cho con. Giọng hát run rẩy nghẹn ngào ấy đã khiến hàng triệu người xem trào nước mắt.
Cảm động rơi nước mắt trước hình ảnh ông bố bác sĩ đứng ngoài cửa hát mừng sinh nhật con gái - Ảnh 1.

Được biết, ông bố này là một bác sĩ đang làm việc trong một bệnh viện tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19. Từ khi bệnh viện phát động lệnh tăng cường, anh đã ở lại bệnh viện làm việc và không về nhà đã nửa tháng. Hôm đó là sinh nhật của con gái, anh xin phép về nhà để tổ chức sinh nhật cho con. Tuy nhiên, do hàng ngày phải tiếp xúc với quá nhiều bệnh nhân, nên để bảo vệ cho người nhà, anh đã không dám bước vào cùng con thổi nến, chỉ có thể đứng ở phía ngoài cửa và hát bài hát chúc mừng sinh nhật cô bé.

Cảm động rơi nước mắt trước hình ảnh ông bố bác sĩ đứng ngoài cửa hát mừng sinh nhật con gái - Ảnh 2.

Bé gái mặc dù được mẹ giải thích vì sao bố lại phải đứng ngoài, nhưng trong quá trình thổi nến, vẫn ngước mắt mong chờ về phía bố. Giọng hát run rẩy và nghẹn ngào của anh đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động và cảm thấy đau lòng. Rất nhiều người đã để lại bình luận bày tỏ sự đồng cảm nỗi khổ của người bố và động viên anh mạnh mẽ vượt qua trận chiến.

"Cô bé ơi, em là con gái của toàn dân Trung Quốc, chúc em may mắn, mạnh khỏe bình an!", "Sinh nhật kiểu này sẽ khiến cô bé đủ dùng cả đời rồi!", "Một người cha tốt!", "Chúc mừng sinh nhật cô bé, hi vọng dịch bệnh mau chóng kết thúc, hi vọng các thiên sứ áo trắng có thể trở về bình an!", "Hãy cố lên! Con gái anh sẽ tự hào về anh!", "Trời ơi tôi khóc rồi, cảm động quá!", "Cô bé ngoan, bố của em là một anh hùng!"…

Nguồn: Iqiyi
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm