• Mới cập nhật:

Giáo dục

Trẻ em TP.HCM cuốn hút bởi trò chơi dân gian

21/05/2017 - 16:10 (GMT+7)
Các trò chơi như đi cầu kiều, bịt mắt đập trồng, ô ăn quan, lựa đậu… là những trò chơi dân gian đã thu hút sự tham gia của hàng trăm trẻ em về tham dự ngày hội “Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em lần 8- 2017”.

Đến với Ngày hội, các em được tham gia, trải nghiệm 35 trò chơi vui nhộn, hấp dẫn ở các khu vực khác nhau như: Khu dân gian (lựa đậu, đi cầu kiều, bịt mắt đập trống …); Khu thể thao (đua xe đạp chậm, bóng rổ…); Khu tự làm (làm huy hiệu, đan len…); Khu hướng nghiệp (bác sĩ, kỹ sư, đầu bếp, người mẫu…); Khu khám phá …

a2.jpg

Đặc biệt, tại Khu dân gian, nhiều trò chơi, hoạt động mang đậm văn hóa dân gian Việt Nam được các em thiếu nhi tham gia một cách thích thú và háo hức.

a1.jpg

Những trò chơi rất quen thuộc ở vùng thôn quê nhưng lại khá lạ mắt với các em học sinh thành thị như lựa đậu, đi cầu kiều, bịt mắt đập trống …

a5.jpg

Thông qua các trò chơi, sẽ giúp các bé tăng khả năng khám phá, trau dồi kỹ năng sống, phát triển kỹ năng giao tiếp với cộng đồng, giúp các bé phát triển tư duy, tăng cường sức khỏe, dẻo dai và năng động.

a7.jpg
 Các bé còn tham gia vẽ tranh theo chủ đề tự chọn
a8.jpg
Bà Huỳnh Nguyệt Ánh, Chủ tịch Hội LHPN quận 7, thành phố HCM, nhận xét: " Đây thực sự là không gian vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em thiếu nhi. Góp phần khởi động một kỳ nghỉ hè thú vị và bổ ích cho các bé”.
a9.jpg
 Ngày hội cũng chính là dịp để hâm nóng tình cảm gia đình bởi không chỉ có các bé thiếu nhi hào hứng tham gia các trò chơi mà các bậc phụ huynh cũng nhiệt tình hỗ trợ, động viên các em.
a10.jpg
 Cũng nằm trong khuôn khổ của Ngày hội, Phú Mỹ Hưng còn tổ chức cuộc thi “Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng 2017” dành cho các em trong độ tuổi từ 4 – 15, có năng khiếu, đam mê nghệ thuật và mong muốn thể hiện tài năng của mình thông qua việc trình diễn các tiết mục: ca hát, múa, khiêu vũ, biểu diễn nhạc cụ, võ thuật, ảo thuật… và cuộc thi “Chế biến Salad cùng Naturel” nhằm chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. 
a11.jpg

Ngày hội tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho các em được tự tin học hỏi, trau dồi kỹ năng qua các trò chơi, hoạt động bổ ích . 

a4.jpg

Ngày hội "Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em lần 8 – 2017”, với chủ đề “Cùng Antabax tự tin khám phá cuộc sống" diễn ra vào 21/5, tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Đây là sân chơi hoàn toàn miễn phí với hơn 30.000 phần quà hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm