• Mới cập nhật:

Giáo dục

Trẻ sinh năm Kỷ Hợi 2019 sẽ ra sao?

09/02/2019 - 09:04 AM
Người xưa nói “Nhân sinh hữu mạng”, nghĩa là con người sinh ra đều có ngày, giờ, tháng, năm ứng vào sự vận hành của vũ trụ. Tuy nhiên, không phải tất cả các tuổi đều có số mệnh như nhau mà tùy thuộc thời gian, ngày giờ sinh. Vậy trẻ sinh năm Kỷ Hợi 2019 vận hạn ra sao, cuộc sống so với những trẻ sinh tuổi khác như thế nào?
1. Theo các chuyên gia, 12 con giáp là tinh hoa của tử vi phương Đông, được xem là cái gốc của nền văn hóa xa xưa. Các con giáp được xem để đánh giá các vấn đề, khía cạnh của đời sống như tính cách, cuộc đời, sự nghiệp... Tuy nhiên, không phải tất cả các tuổi đều có số mệnh như nhau mà mỗi người có “lá số” khác nhau tùy thuộc vào năm sinh, tháng sinh, ngày và giờ sinh. Trong tử vi, 12 con giáp bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão (Mèo/Thỏ), Thìn, Ty , Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi con vật đại diện cho 1 năm và đại diện cho sinh mệnh của mỗi người. Nếu sinh trong năm thuộc con giáp nào thì lấy tuổi Âm lịch là con giáp đó. Trong 12 con giáp, Hợi xếp hàng cuối cùng. Cũng vì thế, nhiều người cho rằng, Hợi nhàn hơn những con giáp còn lại.
 
tre.jpg
 
2. Chuyên gia tử vi Nguyễn Ngọc Hồ (Hà Nội) cho biết, bé sinh năm Kỷ Hợi 2019 mang mệnh Mộc (Bình Địa Mộc). Người mang mệnh Bình Địa Mộc là người có chí lớn, tài năng. Nếu sinh vào đầu xuân thường thông minh, có tướng hiển quý, làm nên sự nghiệp lớn, phúc lộc dồi dào, được mọi người kính trọng. Người sinh vào tháng 3 có thể chất mạnh, chí khí cao, tự mình lập nên sự nghiệp, được mọi người yêu mến, kính trọng. Nếu sinh vào tháng 7, là người sống độc lập, ghét chuyện thị phi. Cuộc đời họ được hưởng vinh hoa phú quý. Những bé sinh vào cuối năm sẽ tự lập, tự cường, được phúc trời ban, người người quý mến, về già dư dả.
 
Về tính cách, người sinh năm Kỷ Hợi là người sắc sảo, hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán. Họ biết điều tiết cảm xúc như kiềm chế bản thân trong những lúc nóng giận, biết im lặng khi cần thiết, không thích tranh luận. Dù vậy, người tuổi Kỷ Hợi rất thân thiện, đáng tin cậy, sẵn sàng thừa nhận những thiếu sót và sửa chữa sai lầm của mình, nếu có.
 
3. Trong công việc, người tuổi Kỷ Hợi luôn thể hiện sự chăm chỉ, trung thực. Họ hay gặp khó khăn trong những năm đầu lập nghiệp và thành công khi đã qua tuổi 30. Tuổi Kỷ Hợi trong cuộc đời có 3 năm rất khó khăn là năm 21 tuổi, năm 27 tuổi và năm 33 tuổi. Những năm này đề phòng tai nạn hay có tốn kém, làm ăn không thuận lợi. Những tuổi phù hợp để người tuổi Kỷ Hợi hợp tác làm ăn gồm: đồng tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý và Nhâm Dần. Trong hợp tác làm ăn, người tuổi Kỷ Hợi cần tránh đối tác mang tuổi: Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão bởi không phù hợp, dễ thất bại.
 
4. Về tình duyên, nếu người tuổi Kỷ Hợi sinh vào các tháng 7 và 11 âm lịch thì tình duyên suôn sẻ, hạnh phúc. Những người sinh vào các tháng 3, 4, 6, 8, 12 thì tình duyên lận đận, không được thuận buồm xuôi gió. Người tuổi Kỷ Hợi hợp với các tuổi Giáp Thìn, Giáp Dần, Đinh Mão, Kỷ Sửu, Nhâm Tuất, Quý Hợi… Nếu kết hôn với những tuổi này, công danh sự nghiệp thành đạt, bởi sẽ bổ trợ cho nhau để vượt qua mọi khó khăn, trắc trở. Cũng theo chuyên gia Nguyễn Ngọc Hồ, nếu người tuổi Kỷ Hợi gặp người xung khắc về tuổi nhưng cả hai vẫn quyết tiến tới hôn nhân thì tránh tổ chức hôn lễ linh đình. Ngoài ra, gia đình phải theo sao hạn từng năm của mỗi người để cúng sao giải hạn.
 
5. Về màu sắc, màu tương sinh của tuổi Kỷ Hợi là màu xanh. Đây là màu bản mệnh của tuổi này. Ngoài ra, người tuổi Kỷ Hợi cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen. Ngược lại, người tuổi Kỷ Hợi nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim (khắc Mộc).
 
Về xuất hành, tuổi Kỷ Hợi xuất hành vào giờ lẻ, ngày lẻ và tháng chẵn thì hợp nhất, làm ăn tốt đẹp, không sợ bị thất bại, vì những ngày giờ trên là những ngày, giờ đại lợi.
 
Chuyên gia Nguyễn Ngọc Hồ cũng cho rằng, hiện nay nhiều người lựa chọn ngày, giờ sinh khiến thai nhi chưa đủ tháng, đủ ngày có khi vẫn phải ra đời. Thậm chí, có người tránh tháng xấu nên mổ đẻ sinh non, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Con cái là tài sản quý nhất của cha mẹ, do đó, cần phải hết sức nâng niu, trân trọng, đồng thời giáo dục con ngay từ nhỏ. Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, bởi không ai tuổi Kỷ Hợi cũng có tất cả các đặc tính như vậy.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm