Trị các triệu chứng viêm họng với 5 “bài thuốc” từ thực phẩm

Song Ngư
31/01/2020 - 21:10
Trị các triệu chứng viêm họng với 5 “bài thuốc” từ thực phẩm
Làm giảm nhanh chóng các triệu chứng viêm họng gây khó chịu với một số công thức từ các thực phẩm tự nhiên hữu ích sau.

Mật ong và chanh

Đây có thể là một trong những sự kết hợp tốt nhất để chống lại cảm lạnh, giúp giảm ho, trị viêm họng phổ biến.

Trị các triệu chứng viêm họng với 5 “bài thuốc” từ thực phẩm - Ảnh 1.

Mật ong kết hợp với chanh giúp giảm ho, trị viêm họng

Bạn chuẩn bị 1 muỗng mật ong và 2 quả chanh. Vắt chanh vào một cái cốc, sau đó thêm mật ong vào, khuấy đều. Sử dụng hỗn hợp này uống 2 lần mỗi ngày. Uống vào buổi sáng khi bạn thức dậy và uống trước khi đi ngủ.

Muối trắng

Là loại gia vị quen thuộc trong bếp ăn của mỗi gia đình. Súc miệng với nước muối ấm giúp kháng khuẩn và giảm sự khó chịu ở họng.

Bạn cần 1 muỗng muối trắng và 1 cốc nước ấm. Đầu tiên pha loãng muối trong nước ấm. Sau đó bạn tiến hành sử dụng nước muối ấm súc miệng trong 1 phút rồi nhổ đi. Lặp lại ít nhất thêm 2 lần nữa và có thể súc miệng nhiều lần trong ngày để giảm các triệu chứng viêm họng.

Giấm táo

Cũng là một lựa chọn tuyệt vời giúp trị các triệu chứng viêm họng.

Trị các triệu chứng viêm họng với 5 “bài thuốc” từ thực phẩm - Ảnh 2.

Bạn cần chuẩn bị 4 muỗng giấm táo và 1 ly nước. Trước tiên hòa giấm táo vào nước. Sau đó sử dụng hỗn hợp này súc miệng trong 30 giây rồi nhổ đi. Thực hiện lặp lại trong ngày.

Quả mọng

Như quả việt quất, quả nam việt quất…, có đặc tính chống viêm, giúp giảm đau khi nuốt nếu bạn bị viêm họng. Bạn có thể sử dụng làm nước ép trái cây hoặc sinh tố.

Bạn cần chuẩn bị 1 đến 2 cốc quả mọng và nước. Trước hết, xay quả mọng với nước trong máy xay sinh tố. Có thể cho thêm chút đường hoặc chút mật ong nguyên chất tạo độ ngọt để dễ uống hơn.

Món ăn mềm

Một trong những triệu chứng đặc trưng của viêm họng là khiến bạn khó nuốt thức ăn. Bởi vậy bạn nên sử dụng những thực phẩm được chế biến thành những món mềm, dễ nuốt như cháo rau củ, súp kem rau…

Trị các triệu chứng viêm họng với 5 “bài thuốc” từ thực phẩm - Ảnh 3.

Viêm họng nên ăn những món ăn mềm

Món cháo cà rốt, khoai lang cùng bột cà ri là một gợi ý cho bạn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 450g cà rốt, gọt vỏ, xắt nhỏ, 1 củ khoai lang (340g), gọt vỏ, xắt nhỏ, 2 muỗng dầu ô liu (30ml), 1 củ hành tây, xắt nhỏ, 1 tép tỏi thái hạt lựu, 1 muỗng gừng tươi nghiền mịn, 1 thìa bột cà ri, 1/2 cây súp lơ nhỏ, thái miếng, 1 lít nước dùng rau hoặc nước dùng gà, 2 thìa muối biển, sữa chua Hy Lạp (tùy sở thích), rau mùi tươi, xắt nhỏ (tùy sở thích).

Đầu tiên bạn đun nóng dầu ô liu trong một cái nồi trên lửa vừa. Thêm hành tây vào xào cho đến khi mềm khoảng 3-4 phút. Cho tiếp tỏi vào đảo thêm 1 phút nữa. Thêm gừng và bột cà ri, nấu tiếp 1 phút. Cho súp lơ, cà rốt và khoai lang vào nồi, đảo đều, cho tiếp nước dùng, muối vào đun. Đậy nắp nồi, giảm nhiệt và đun trong 20 phút hoặc đun cho đến khi các nguyên liệu mềm.

Để nguội bớt, cho tất cả vào máy xay, xay mịn. Múc cháo ra bát và có thể thêm sữa chua Hy Lạp, rau mùi lên trên (tùy sở thích) trước khi ăn.

Nguồn: Dịch
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm