• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Triển lãm mỹ thuật "Hồi Hải Mã" gây quỹ từ thiện vì cộng đồng

D.H 10/04/2021 - 21:31 (GMT+7)

Nhật Mai - 1 trong số 8 nữ sinh tham gia triển lãm giới thiệu về các tác phẩm của mình.

Triển lãm mỹ thuật với tên gọi "Hồi hải mã" do 8 nữ sinh đến từ Vinschool thể hiện vừa khai mạc chiều nay 10/4 tại Hà Nội. Toàn bộ doanh thu của triển lãm sẽ được sử dụng cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Ngày 10/4/2021, tại Hà Nội, triển lãm "Hồi Hải Mã" chính thức khai mạc với hơn 50 tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoáng và màu sắc tuổi trẻ. Các tác phẩm được thể hiện trên chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc trên gỗ và kim loại do 8 học sinh thuộc Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng của Vinschool (Trung tâm GATE) sáng tác.

"Hồi Hải Mã", theo ngôn ngữ khoa học là một thành phần quan trọng của não bộ, có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ. Đặt tên gọi "Hồi Hải Mã" đặt cho triển lãm – 8 họa sĩ trẻ là học sinh cấp 2, cấp 3 Vinschool đã làm sống dậy những vật thể, màu sắc, không gian, hình khối... được soi chiếu từ chính kí ức của các em.

Các tác phẩm vì thế khá đa dạng, không bị bó hẹp trong một chủ đề nhất định và được thể hiện phong phú trên nhiều chất liệu khác nhau, từ Sơn dầu, In đồ họa đến những chất liệu có độ khó cao và nhiều công đoạn như Lụa, Sơn mài…

8 họa sĩ trẻ với 8 cá tính nghệ thuật khác nhau mang đến triển lãm những ý niệm về cái đẹp, về thiên nhiên và con người, như dòng chảy thời gian, lướt qua những kí ức và nơi chốn, thể hiện sự thăng trầm, tái sinh và phù du của tự nhiên.

Đánh giá về cuộc hội tụ của những tài năng trẻ, bà Trịnh Khánh Huyền, đại diện Trung tâm GATE chia sẻ, triển lãm là bộ sưu tập những khoảnh khắc, ký ức sống động, đầy màu sắc, nhưng cũng rất đỗi nhẹ nhàng, nên thơ của các họa sĩ trẻ.

Đồng thời, triển lãm cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển tài năng của các em học sinh được đào tạo tại Trung tâm GATE khi các em có cơ hội mang các tác phẩm nghệ thuật của mình đến gần hơn với công chúng.

"Các tác giả trẻ đã có gần 02 năm chuẩn bị, dưới sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ Chuyên gia Trung tâm GATE. Các em có cơ hội thể hiện, nhìn nhận một cách nghiêm túc về ý nghĩa của hoạt động sáng tác nghệ thuật cũng như khả năng sáng tạo của bản thân"- bà Huyền chia sẻ.

"Hồi hải mãi" – triển lãm mỹ thuật siêu chất của nữ sinh Vinschool - Ảnh 2.

Tác giả Trịnh Minh Ngọc (bìa trái) đang giới thiệu về tác phẩm của mình

Dưới góc nhìn chuyên môn, họa sĩ Đặng Việt Linh, Hội viên hội Mỹ Thuật Việt Nam cho hay, ông tin chắc khán giả khi đến triển lãm sẽ ngạc nhiên và bất ngờ bởi từ lứa tuổi còn rất trẻ, các bạn học sinh đã có thể sáng tạo ra được những tác phẩm chất lượng như thế này.

"Để làm một triển lãm quy mô, chất lượng tranh chuyên nghiệp như thế này, các bạn đã mất rất nhiều công sức và tâm huyết. Các bạn đã mang đến một luồng gió mới, một tư tưởng mới cho Mỹ thuật Việt Nam và đó thực sự là một điều đáng trân trọng" – họa sĩ Đặng Việt Linh nhìn nhận.

"Hồi hải mãi" – triển lãm mỹ thuật siêu chất của nữ sinh Vinschool - Ảnh 3.

Một tác phẩm ấn tượng tại triển lãm

Triển lãm diễn ra từ ngày 10/4 đến 15/4/2021 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 29 Hàng Bài, Hà Nội. Vào cửa tự do. Đáng chú ý, toàn bộ doanh thu từ việc bán tranh sẽ sử dụng cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Với sứ mệnh "Lấy tài năng của mỗi học sinh làm trọng tâm", Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng (Gifted and Talented Education Center - GATE) của Vinschool tạo cơ hội đặc biệt để học sinh các em phát triển tối đa tài năng của mình trong môi trường lý tưởng nhất. Toàn bộ chi phí đào tạo trong suốt quá trình học tập của các em được tài trợ 100%.

Các lĩnh vực tài năng tại Trung tâm GATE bao gồm: Mỹ Thuật, âm Nhạc, STEM, Kỹ năng lãnh đạo, khoa học xã hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm