• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Triệt phá đường dây mua bán người, giải cứu 3 bé gái

Minh Châu 16/09/2022 - 09:47 (GMT+7)

Đối tượng Phan Thị Hồng và Văn Duy Dương

3 bé gái chưa đến 16 tuổi sau khi đã bị nhóm đối tượng mua đi bán lại nhiều lần đã được công an giải cứu.

Ngày 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa ra Quyết định khởi tố vụ an, khởi tố bị can đối với 3 bị can về tội mua bán người gồm:  Văn Duy Dương (SN 1969), trú tại xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc; Phan Thị Hồng (SN 1991), trú tại xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên; còn bị can Hoàng Ngọc Hòa (SN 1991), trú tại xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đang bỏ trốn.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện đường dây liên quan đến tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh lân cận. Kết quả điều tra xác định, Thông qua mạng xã hội facebook, Phan Thị Hồng mua cháu T. và A. (SN 2008) từ một phụ nữ có tài khoản facebook là "P.P" với giá 18 triệu đồng/người rồi bán cho Hoàng Ngọc Hòa với giá 20 triệu đồng/người.

Sau đó, Hòa tiếp tục bán cháu T. và cháu A. cho Văn Duy Dương với giá 23 triệu đồng/người để làm nhân viên tại quán karaoke của Dương nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời. Đến giữa tháng 8/2022, Phan Thị Hồng tiếp tục liên hệ với người phụ nữ có tài khoản facebook tên "P.P" và mua cháu T.D với giá 15 triệu đồng rồi bán cho Văn Duy Dương với giá 24,5 triệu đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm