• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Triệu tập 2 người ở Nghệ An đưa tin sai sự thật về kết quả xét nghiệm Covid-19

Nguyên Khôi 07/05/2021 - 17:02 (GMT+7)

Chị N.T.H làm việc với cơ quan chức năng

Công an tỉnh Nghệ An đang củng cố, hoàn tất hồ sơ để xử lý 2 trường hợp đăng tải nội dung liên quan đến sự việc: Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Covid-19 bị làm giả của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 7/5, Phòng An ninh mạng và Phòng Chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Nghệ An) đã làm việc với 2 người vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên trang facebook cá nhân.

Theo đó, 2 người được mời lên làm việc là ông P.Đ.L (SN 1950, xã Nghi Phú, TP Vinh) và chị N.T.H (SN 1987, phường Hưng Bình, TP Vinh).

Trước đó, chiều ngày 6/5, ông L. và chị H. đã đăng tải trên trang facebook cá nhân hình ảnh phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An bị chỉnh sửa không đúng sự thật. Phần kết quả của 4 người nêu rõ âm tính, còn kết quả xét nghiệm của anh N.T.A, trú tại phường Lê Lợi (TP Vinh) được ghi là "SAR". Thông tin này nhanh chóng được lan truyền trên mạng, gây hoang mang dư luận.

Triệu tập 2 người ở Nghệ An đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Phiếu trả lời xét nghiệm đã bị chỉnh sửa lan truyền trên mạng xã hội.

Tại cơ quan công an, bước đầu ông L. và chị H. thừa nhận hành vi sai trái của mình, tự gỡ bài viết trên trang cá nhân và cam kết không tái phạm.

Hiện, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm