• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Triệu tập gã đàn ông xăm trổ hành hung cô gái suốt 2 tiếng ở Yên Bái

Nguyễn Long 15/06/2020 - 17:50 (GMT+7)

Hình ảnh chị Lam bị hành hung phải nhập viện

Ngày 15/6, Công an thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã triệu tập Vũ Viết Trường - người bị tố cáo hành hùng chị Hoàng Thanh Lam - đến để lấy lời khai.

"Trong 1-2 ngày tới, cơ quan giám định sẽ cung cấp kết quả. Sau đó đơn vị sẽ xử lý vụ việc", Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Trưởng Công an thị xã Nghĩa Lộ, cho biết.

Cùng ngày, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ đã có buổi làm việc với cơ quan công an để nắm bắt thông tin vụ việc.

Sau buổi làm việc, bà Hoàng Phương Thúy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái, cho biết, cơ quan chức năng đang thực hiện những thủ tục cần thiết để sớm chuyển vụ việc sang Viện KSND thị xã Nghĩa Lộ.

"Cơ quan chuyên môn đang xác minh tính trung thực của clip ghi lại hình ảnh cô gái bị Trường hành hung trong 2 giờ, đảm bảo clip không bị cắt ghép và các nhân vật trong clip là đúng. Ngoài ra, Công an thị xã Nghĩa Lộ đang chờ kết quả giám định thương tích của Lam từ Trung tâm Pháp y, Sở Y tế tỉnh Yên Bái", bà Thúy cho hay.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái cho biết, ngay sau khi vụ việc được công khai, Hội LHPN phường Trung Tâm và thị xã Nghĩa Lộ đã tới thăm hỏi, động viên nạn nhân. Hội cam kết sẽ cùng các cơ quan chức năng của thị xã và tỉnh theo sát vụ việc này.

"Nếu có dấu hiệu không xử lý hay bỏ lọt tội phạm, tội danh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái và các ban, ngành liên quan sẽ vào cuộc", bà Hoàng Phương Thúy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái.

Trước mắt, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã yêu cầu lực lượng chức năng ở quanh khu vực nơi ở của cô gái bị hành hung lưu tâm, bảo vệ sự an toàn cho nạn nhân, đề phòng việc Trường có hành động quấy nhiễu, đe dọa.

Vụ hành hung xảy ra đêm 31/5. Hôm đó, Vũ Viết Trường lẻn vào nhà chị Lam. Tại đây, nam thanh niên liên tục đấm, đá và dùng ghế đập vào đầu nạn nhân. Theo hình ảnh từ camera giám sát, cô gái nhiều lần quỳ xuống van xin nhưng nam thanh niên vẫn liên tục hành hung. Sự việc xảy ra trong gần 2 giờ.

Chị Lam nói rằng Trường có tình cảm với chị nhưng không được đáp lại. Vì vậy, thanh niên này cảm thấy bực tức, thường xuyên ghen tuông khi thấy cô gái đi chơi với bạn bè. Lam cho biết sức khỏe của cô đã dần hồi phục nhưng tinh thần vẫn bị ảnh hưởng, nhất là khi vẫn bị kẻ hành hung nhắn tin chửi, đe dọa. Theo cô gái này, ngoài đánh đập, Vũ Viết Trường còn làm hỏng chiếc iPhone trị giá gần 30 triệu đồng.

Từ khóa: # Lấy lời khai
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm