• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Triệu tập nam sinh lái xe máy bằng chân gây bức xúc dư luận

Nguyên Khôi 28/04/2021 - 16:54 (GMT+7)
Không đội mũ bảo hiểm, dùng chân điều khiển xe máy rồi quay clip đăng lên mạng xã hội, nam sinh tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị công an triệu tập.

Ngày 28/4, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa triệu tập một trường hợp không đội mũ bảo hiểm, dùng chân điều khiển xe máy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Triệu tập nam sinh lái xe máy bằng chân gây bức xúc dư luận - Ảnh 1.

Hình ảnh nam thanh niên dùng chân điều khiển xe máy gây phấn nộ dư luận

Trước đó, ngày 26/4 trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 37P2-2882 bằng chân, không đội mũ bảo hiểm, xe máy không có gương chiếu hậu. Địa điểm quay đoạn clip là trên đoạn đường dẫn ra khu du lịch Hòn Câu, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận và hàng chục ngàn lượt xem. Hành động của nam thanh niên khiến dư luận bức xúc bởi đây là sự coi thường pháp luật, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông trên đường và mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Triệu tập nam sinh lái xe máy bằng chân gây bức xúc dư luận - Ảnh 2.

Nguyễn Ngọc T tại cơ quan chức năng

Ngay sau khi nắm được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện Diễn Châu đã nhanh chóng xác minh, tiến hành triệu tập Nguyễn Ngọc T. (SN 2005, trú tại xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu) để làm việc. Tại cơ quan công an, nam thanh niên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm