• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Trợ cấp với người có bằng khen tham gia kháng chiến

23/06/2016 - 02:16 PM
Những người được tặng bằng khen vì có thành tích tham gia kháng chiến sẽ được hưởng trợ cấp 1 lần. Nếu người có bằng khen đã qua đời thì thân nhân được hưởng trợ cấp.

Ngày 14/6/2016, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 24/2016/QĐ-TTg quy định mức trợ cấp một lần đối với người có thành tích tham gia kháng chiến đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng hoặc Bằng khen của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cụ thể, mức trợ cấp một lần đối với người được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (trước đây là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng) là 1.815.000 đồng.

Mức trợ cấp một lần đối với người được tặng Bằng khen của cấp bộ, Bằng khen của cấp tỉnh là 1.210.000 đồng.

Nếu người có bằng khen đã từ trần mà chưa được hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định này thì đại diện thân nhân được hưởng trợ cấp theo quy định trên. Không giải quyết mức trợ cấp một lần đối với người tham gia kháng chiến được tặng Huân chương, Huy chương kháng chiến.

Cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương có trách nhiệm chi trả trợ cấp theo quy định .

Cán bộ Hội LHPN xã Liên Hòa (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) tri ân người có công.
Ảnh Dương Chung

Hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp gồm:

Bản khai cá nhân của người được tặng Bằng khen. Trường hợp người có Bằng khen đã từ trần, Bản khai cá nhân của đại diện thân nhân kèm biên bản ủy quyền (theo Mẫu UQ ban hành kèm theo Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15/5/2013).

Thân nhân của người có Bằng khen từ trần là một trong những người sau: vợ hoặc chồng; bố đẻ, mẹ đẻ; con đẻ, con nuôi của người từ trần.

Bản sao một trong các giấy tờ sau: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của cấp bộ, Bằng khen của cấp tỉnh hoặc Quyết định khen thưởng.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2016.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm