• Mới cập nhật:

Giáo dục

Trở lại vụ bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại ở TPHCM: Người mẹ không bỏ cuộc

07/08/2019 - 15:16 (GMT+7)
Hơn 2 năm qua, bà Trần Mỹ Châu kiên trì đưa các thông tin về vụ việc con gái mình (bé N.T.P.N., 7 tuổi, nghi bị xâm hại tình dục tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Q.Thủ Đức, TPHCM) tới báo chí và các cơ quan công quyền, cho dù Công an Q.Thủ Đức đã ra kết luận điều tra cho rằng bé N. bị ngã nên chảy máu vùng kín và không khởi tố vụ án.

Trao đổi với phóng viên báo Phụ Nữ Việt Nam, bà Trần Mỹ Châu cho biết, vào tối 14/2/2017, khi bé P.N chuẩn bị đi ngủ thì bà phát hiện ra đáy quần của con gái dính máu. Hỏi con gái vì sao có máu, con ngập ngừng không nói, rồi òa khóc. Con bảo từ chiều tới giờ con đau lắm mẹ ơi, con không đi tiểu được. “Tôi vạch quần của con ra thăm khám, nhìn vết thương của con, đã nghĩ ngay tới việc con gái bị xâm hại. Trong suốt 45 phút, tôi ôm con vào lòng, hứa sẽ bảo vệ con, thì con mới kể bị chú làm đau". ”Chú làm con giống như ba đóng đinh vào tường, con bị ra máu ướt quần. Con đã lấy khăn giấy mẹ mua cho con mang theo, lau ướt hết 2 cái khăn. Nghe con gái kể vậy, tôi liền chạy vào coi quần áo dơ của con để trong nhà tắm, thì thấy quần của con cũng dính đầy máu”, bà Trần Mỹ Châu cho biết.

 

xam-hai-tinh-duc.jpg
Bé N.T.P.N tại nhà. Ảnh: Gia đình cung cấp 

 

Theo hồ sơ của luật sư Mai Bích Ngân và luật sư Phan Thị Lam Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ Đoàn Luật sư TP Hà Nội, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu P.N, sau khi nghe bé P.N khóc kể về việc bị chảy máu, ngay tối ngày 14/2/2017, bà Trần Mỹ Châu đã đưa con gái tới Bệnh viện Từ Dũ khám. Lý do khám tại bệnh viện ghi chảy máu vùng kín, tiểu khó. Các diễn giải cho thấy vùng tầng sinh môn có vết rạn da, rịn máu sát môi nhỏ âm vật trái, 1 mảng bầm, rịn da, rịn máu bờ trong môi lớn trái, 1 mảng bầm môi lớn phải. Kết luận: tổn thương rạn da, bầm máu vùng tầng sinh môn. Kết quả xét nghiệm tìm tinh trùng trong dịch âm đạo ngày 15/2/2017 không có tinh trùng trong mẫu thử. Soi nhuộm dịch âm đạo ngày 15/2/2017 cho thấy Bacci Gram dương, Cocci Gram dương, Bạch cầu.

 

quan-dinh-mau.jpg
Những chiếc quần dính máu của bé N. đã được nộp cho Cơ quan CSĐT. Ảnh: Gia đình cung cấp

 

Cũng theo hồ sơ của các luật sư cung cấp, ngày 15/2/2017, bà Trần Mỹ Châu đã đến Cơ quan Công an phường Bình Thọ và Đội Cảnh sát Điều tra trật tự xã hội CA Q. Thủ Đức, TP HCM tố giác tội phạm và cung cấp các vật chứng (quần dính máu), các tài liệu có liên quan như hồ sơ bệnh án, giấy xét nghiệm của Bệnh viện Từ Dũ cho cơ quan công an.

Khoảng 9h30 ngày 15/2/2017, bà Châu cùng các cán bộ công an đi kiểm tra lại camera ghi hình vào ngày xảy ra sự việc tại phòng làm việc của thầy hiệu trưởng Trường Lương Thế Vinh thì phát hiện, camera (số 4) chiếu dọc hành lang từ lớp 1/1 đến lớp 1/8 và góc nhà vệ sinh cạnh lớp 1/8 nơi nghi ngờ nghi phạm ẩn nấp để thực hiện hành vi xâm hại cháu N. thì camera bị mất dữ liệu đúng vào thời điểm xảy ra việc cháu nghi bị xâm hại từ thời gian 11:18 (11 phút 18 giấy) đến 12:22 (12 phút 22 giây) ngày 14/02/2017.

Tiếp đến khoảng 10h45 phút ngày 15/2/2017, bà Châu và một số cán bộ Công an phường Bình Thọ, CA Q.Thủ Đức đến trường Lương Thế Vinh làm việc. Lúc này, cháu N. khai rất rõ việc cháu bị xâm hại. Cán bộ điều tra có chụp ảnh cháu diễn tả nơi nằm ngủ và nơi bị đối tượng xâm hại.

Buổi chiều ngày 15/2/2017, CA Q. Thủ Đức đưa cháu N. đi giám định tại Trung tâm Giám định pháp y TP HCM, sau đó quay lại Trường tiểu học Lương Thế Vinh thực nghiệm hiện trường.

inkedbenh-an_li.jpg
Bệnh viện Từ Dũ tóm tắt bệnh án ngày bé N. nghi bị xâm hại sau nhiều tháng gia đình đề nghị cung cấp

Ngày 27/02/2017, Trung tâm pháp y của Sở Y tế TP HCM ra bản kết luận giám định pháp y về tình dục số 14/TD.17 của cháu N.T.P.N với kết quả: bầm tụ máu môi lớn và mặt trong đùi phải kích thước 2,8 x 1cm; bầm tụ máu môi lớn bên trái và mép môi sau kích thước 2,3 x 2cm; Âm hộ: xung huyết quanh lỗ niệu đạo, xây xát hai bên mũ âm vật kích thước 1 x 0,2 cm mỗi vết. Kết quả khám cận lâm sàng: có tế bào người nam trong dịch âm đạo nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam.

Ngày 13/3/2017, cơ quan CSĐT CA Q.Thủ Đức ra thông báo số 585 thông báo về kết quả giải quyết đơn tố cáo của gia đình cháu N., đồng thời, trưng cầu giám định 3 chiếc quần của cháu N. do bà Châu giao nộp để thu giữ tinh dịch, tinh trùng và ADN. Kết quả không tìm thấy tinh trùng.

Ngày 09/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an Q.Thủ Đức ban hành Quyết định số 125 Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác của bà Châu.

Ngày 12/05/2017, VKSND Q. Thủ Đức ra Kết luận kiểm sát số 127/KLKS-TĐ, Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 125/QĐKKTTVAHS ngày 09/5/2017 của Cơ quan CSĐT CA Q.Thủ Đức.

Ngày 15/5/2017, Cơ quan CSĐT CA Q.Thủ Đức ra Thông báo số 170 về kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố với nội dung: Cháu N. khai bị té từ trên bàn học xuống đất và va vào cạnh bàn có móc treo cặp trong lúc đùa giỡn gây chảy máu bộ phận sinh dục và khóc tại lớp 1/8 vào khoảng 11h trưa ngày 14/2/2017 là phù hợp với lời khai của nhân chứng và hiện trường xảy ra vụ việc, phù hợp với kết quả khám, kết luận và các giải thích pháp y.

Gia đình cháu bé N.T.P.N đã không đồng ý với kết quả này, tìm tới luật sư và nhiều cơ quan báo chí, mong nhận được sự thật chính xác của vụ việc. 

Báo PNVN sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc về vụ việc này. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm