Nguyên liệu
Mỳ Ý: 100g, thịt bò: 200g, cà chua: 2 trái, hành tây: 1/2 củ, ớt chuông: 1 trái, nguyệt quế: 1 lá, lá organo, dầu ăn, muối, đường.
Cách làm
Luộc mì: Bắc nồi nước lên bếp, cho vào chút muối và 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi nước, thả mì vào luộc trên lửa vừa trong khoảng 12 phút. Vớt 1 sợi ra ăn thử, được độ mềm như ý thì mới đổ mì ra rổ, rửa lại bằng nước chín để nguội cho sợi mì không bị dính vào nhau, để ráo nước.
Làm nước xốt cà chua: Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi, bóc vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa rồi cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt bò mua về rửa sạch, băm nhỏ, ướp với chút hạt nêm.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm hành tây rồi cho vào 1 lá nguyệt quế, tiếp đó đổ cà chua xay vào đun nhỏ lửa cho cà chua cạn bớt nước và sánh lại, thêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, nêm nếm vừa miệng rồi cho thịt bò vào đảo đều, đun khoảng 2-3 phút cho thịt bò chín. Cho vào nồi thịt bò ½ muỗng cà phê lá origano, đảo đều sẽ được phần xốt cà chua bò bằm.
Tạo hình Pikachu: Xếp mì vào dĩa thành hình tròn.
Cắt ớt chuông thành 2 hình tam giác để làm tai Pikachu, bọc rong biển một góc xéo ở đầu mỗi tai dùng sốt mayonnaise để dán rong biển vào ớt chuông.
Cắt rong biển và phô mai thành mắt, mũi cho Pikachu.
Thêm trái cà chua bi cắt đôi để làm má hồng.
Mì Ý dùng chung với xốt cà chua thịt bằm đã chế biến.