Nguyên liệu:
200ml heavy cream
9g lá gelatin
4 lòng đỏ trứng
350ml sữa tươi
100g đường
1 trái vanlla (bán tại các siêu thị lớn)
200g cherry
Cách làm:
Ngâm lá gelatin trong nước thật lạnh, bạn có thể cho vài cục nước đá vào bát nước sau đó hãy ngâm gelatin vào.
Nấu sữa và heavy cream dưới lửa nhỏ.
Cắt quả vanilla theo chiều dọc, dùng dao lấy hạt bên trong, cho vào hỗn hợp cream sữa, sau đó cho cả phần vỏ của quả vanilla vào, khuấy nhẹ trong khoảng 1 phút.
Tắt bếp, đổ hỗn hợp qua một lưới lọc để lấy hết cặn của vanila, cho gelatin vào khuấy nhẹ, hòa tan.
Cho 4 lòng trắng trứng và đường vào tô lớn, đánh đều tay, sau đó cho thêm hỗn hợp sữa tươi vào, vừa rót sữa vừa tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trộn nhuyễn thành màu nhạt.
Đổ hỗn hợp vào khuôn làm pudding, để vào tủ lạnh khoảng 4 giờ.
Cherry rửa sạch cho vào nồi, thêm 100g đường vào sên. Khi đã đạt được độ sánh cần thiết thì tắt bếp, để nguội và sau đó đổ lên trên mặt bánh.