pnvnonline@phunuvietnam.vn
Trời lạnh làm bánh chuối chiên xù đơn giản, không cần ép quả vẫn tuyệt ngon
Chuẩn bị:
- 2 quả chuối tiêu chín, nửa bát vụn bánh mì hoặc bột chiên xù, nửa bát tinh bột, 1 quả trứng
Cách làm:
- Đập trứng vào bát và đánh tan.
- Thêm tinh bột vào bát trứng và khuấy cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt và mịn không có lợn cợn.
- Lúc này, bạn có thể đổ nhiều dầu vào nồi và đun nóng.
- Bóc vỏ chuối, cắt quả chuối làm 3 đoạn. Lưu ý, chuối rất dễ bị oxy hóa và chuyển sang màu thâm đen sau khi bóc và cắt, vì thế sau khi thấy nhiệt độ dầu ăn bắt đầu nóng thì nhúng chuối vào bát bột để bột bọc kín chuối. Làm đến đâu bóc chuối đến đấy.
- Lấy chuối ra, tiếp tục lăn chuối vào đĩa bột chiên xù để bột chiên xù bám đều vào chuối.
- Cho chuối đã sơ chế vào nồi dầu và chiên một lúc ở lửa vừa, khi chiên dùng đũa đảo đều. Khi bánh chín vàng thì vớt bánh chuối ra, để lên giấy thấm dầu.
Như vậy là món bánh chuối chiên giòn và ngon đã hoàn thành, hãy ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!