Trời lạnh, làm pate Hải Phòng béo ngậy, thơm nức mũi

Minh Ngọc
21/10/2021 - 12:00
Trời lạnh, làm pate Hải Phòng béo ngậy, thơm nức mũi
Để làm được pate Hải Phòng vừa ngon và chuẩn vị, chị em hãy tham khảo công thức của chị Đỗ Ngọc.

Là bà mẹ đảm đang, yêu bếp nên chị Đỗ Ngọc (35 tuổi, Hải Phòng) thường xuyên nấu ăn cho gia đình. Thỉnh thoảng chị lại mày mò làm món mới đổi bữa giúp cả nhà ngon miệng hơn. Là người Hải Phòng nên món pate mang nét đặc trưng ở đây chị cũng dễ dàng thực hiện được. Vì thế, nếu ai thích ăn pate Hải Phòng có thể tham khảo công thức dưới đây của chị Ngọc.

Chị Đỗ Ngọc gợi ý cách làm pate Hải Phòng rất hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 1kg thịt vai lợn đầu rồng (loại vai có lẫn mỡ làm sẽ ngon hơn).

- 200ge gan lợn

- 180ml sữa tươi không đường (để khử độc cho gan)

- 50gr bơ lạt

- 200gr bì lợn

- 200gr mỡ phần

- 5 củ hành khô

- 1/2 củ hành tây nhỏ

- 1 củ tỏi

- Hạt tiêu vừa đủ (xay rối)

- 1 thìa phở dầu hào

- 1 thìa phở nước mắm

- Bột canh, hạt nêm 1 thìa vừa đủ, mì chính: 1 thìa cafe.

- 1 cái bánh mì lấy ruột để khử tanh cho gan và tăng độ kết dính cho pate.

Chú ý: độ tươi ngon của gan, thịt, bì quyết định độ ngon của pate

Cách làm:

- Gan rửa sạch, cắt lát, đổ sữa tươi vào ngâm 30 phút để khử tanh và độc. Sau khi ngâm, vớt rửa sạch nướng qua bằng nồi chiên không dầu.

- Ruột bánh mì xé nhỏ, ngâm chút sữa tươi cho mềm. Có tác dụng tăng độ kết dính cho pate.

- Bì làm sạch, luộc chín mềm. Bì luộc xong cũng rửa sạch. Thái nhỏ để chuẩn bị xay.

- Mỡ phần lấy ra 50g-100g thái hạt lựu rồi luộc sơ, còn lại thái lát to để trên hấp cho ai thích ăn mỡ ngậy.

- Cho vào bì vào cối xay nhuyễn, tiếp tục cho gan vào xay, cho thịt, mỡ hạt lựu vào xay và thành thành phẩm như ảnh. Ai thích ăn thịt rối thì xay 1 lần, thích mịn nhừ thì xay 2 lần nói chung tùy theo mong muốn của mỗi người.

- Bắc chảo lên bếp. Cho hành, tỏi, hành tây băm nhỏ vào phi thơm bằng bơ.

- Cho vào âu bánh mì hỗn hợp thịt gan đã xay, đổ hỗn hợp hành tỏi bơ vào âu. Nêm nếm gia vị gồm: mắm, dầu hào, tiêu, hạt nêm, bột canh, chút mì chính.

- Cho âu vào máy, bật chế độ 20 - chế độ mứt của máy làm bánh mì tự động và để đó, ấn 2 lần chế độ sau sẽ có pate ăn.

Lưu ý: Nếu không có máy làm bánh mì tự động, mọi người hấp cách thủy 5-6 tiếng.

Pate Hải Phòng thơm nức, mềm dẻo ngon ngậy, ăn với bánh mì.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm