Trời nắng nóng, học ngay cách làm tào phớ trân châu đường nâu siêu tốc

Ngọc Lan - Ảnh: NVCC
21/05/2020 - 18:56
Trời nắng nóng, học ngay cách làm tào phớ trân châu đường nâu siêu tốc
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay suất tào phớ pudding núng nính mát lạnh ăn kèm trân châu đường nâu thơm nức, dai ngon để thưởng thức giữa ngày hè nắng nóng rồi.

Tào phớ là món ăn yêu thích của rất nhiều người trong mùa hè nắng nóng. Nếu biến tấu một chút để tào phớ ăn cùng trân châu đường nâu thơm nức, dai dai ngọt ngọt thì còn gì hấp dẫn bằng. Chính vì thế cô vợ đảm Thanh Hoan, Hà Nội đã mách cách làm tào phớ pudding trân châu đường nâu vừa ngon mát, lại nhanh được ăn, chị em hãy tham khảo nhé!

Thành phẩm tào phớ ngon mát, núng nính kèm trân châu đường nâu dai ngon

Nguyên liệu:

- 100ml whipping cream

- 300ml sữa đậu nành

- 80gr đường trắng

- 9 gr gelatin bột

- 50gr đường nâu

- Trân châu đen

Trời nắng nóng, học ngay cách làm tào phớ trân châu đường nâu siêu tốc  - Ảnh 2.

Cách làm

Bước 1: Làm tào phớ pudding

- Ngâm bột gelatin với 120ml nước, khuấy cho tan đều.

- Đun sôi sữa đậu nành, cho whipping cream vào đun cùng với đường trắng, đun nhỏ lửa.

- Đổ gelatin đã hòa nước vào cùng, sau đó khuấy nhẹ cho sôi lăn tăn.

- Đổ hỗn hợp ra khuôn, hớt bọt phía trên mặt.

Bước 2: Luộc trân châu và ủ

- Đun sôi nước sau đó thả trân châu đen vào. Luộc trân châu khoảng 20 phút, sau đó ủ 10 phút. Vớt ra bát nước lạnh cho đỡ dính, sau đó vớt ra để ráo nước.

- Đun đường nâu với 1 bát con nước khuấy cho tan. Sau đó cho trân châu vào ủ cùng đường khoảng 10 phút. Để nguội rồi ăn cùng tào phớ pudding.

Bước 3: Hoàn thiện

Khi tào phớ pudding đã đông lại có thể cho vào tủ lạnh cho mát rồi để ra đĩa. Để trân châu đường đen lên rồi ăn kèm vô cùng hấp dẫn.

Trời nắng nóng, học ngay cách làm tào phớ trân châu đường nâu siêu tốc  - Ảnh 3.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm