Trời nắng nóng, mẹ Hà Nội nhanh tay làm ngay chân giò bó luộc ngon mát đãi chồng con

Ngọc Lan (Ảnh NVCC)
08/06/2020 - 09:30
Trời nắng nóng, mẹ Hà Nội nhanh tay làm ngay chân giò bó luộc ngon mát đãi chồng con
Mùa hè mà được thưởng thức món chân giò bó luộc thơm mùi nấm hương, lại có độ giòn giòn của mộc nhĩ thêm vị ngọt của thịt cùng nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng nhỉ.

Mùa hè oi nóng khiến bữa cơm gia đình trở nên khó ăn hơn. Chính vì thế, là người nội trợ trong nhà nên các chị em luôn tìm kiếm cách chế biến món ăn sao cho ngon, mát, dễ thưởng thức nhất. Chị Thu Hằng (Hà Nội) cũng vậy. Mới đây chị làm món chân giò bó vô cùng hấp dẫn, chia sẻ lên mạng xã hội được rất nhiều người khen ngợi vì độ ngon, đẹp mắt.

Trời nắng nóng, mẹ Hà Nội nhanh tay làm ngay chân giò bó luộc ngon mát đãi chồng con - Ảnh 1.

Chị Thu Hằng

Chân giò bó không phải là món ăn mới nhưng vì nó hợp thời tiết mùa hè nên đây thực sự là gợi ý hay cho bữa cơm gia đình của bạn.

Cùng tham khảo cách làm chân giò bó của chị Thu Hằng:

Chuẩn bị:

- 1 cái chân giò ngon

- Nấm hương, mộc nhĩ

- 1 thìa ăn phở nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành khô băm nhỏ

- Chỉ trắng, giấy nến

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế chân giò

Chân giò 1 chiếc làm sạch, xát muối rồi rửa sạch, để ráo.

Dùng mũi dao nhọn và sắc rạch 1 đường giữa tại mặt dưới chân giò, nhớ chừa lại phần móng. Khéo léo dùng mũi dao lọc phần da, cơ tách rời khỏi xương, sau đó chặt bỏ xương.

Trời nắng nóng, mẹ Hà Nội nhanh tay làm ngay chân giò bó luộc ngon mát đãi chồng con - Ảnh 2.

Bước 2: Làm nhân

Thịt bắp chân giò rửa sạch, xay nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ vụn.

Trộn thịt với mộc nhũ, nấm hương cùng 1 thìa ăn phở nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành khô băm nhỏ.

Trời nắng nóng, mẹ Hà Nội nhanh tay làm ngay chân giò bó luộc ngon mát đãi chồng con - Ảnh 3.

Lưu ý: Nếu ai thích nhân quyện và mịn hơn có thể cho thêm giò sống.

Bước 3: Nhồi chân giò

- Nhồi thịt vào phần chân giò đã lọc xương, cuốn tròn lại và dùng dây gai hoặc chỉ trắng cuộn chặt.

- Dùng giấy nến cuộn bên ngoài rồi cho vào nồi hấp cách thủy 35-40 phút cho chín.

- Bỏ ra cho nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để thịt khỏi bung ra.

Trời nắng nóng, mẹ Hà Nội nhanh tay làm ngay chân giò bó luộc ngon mát đãi chồng con - Ảnh 4.

- Khi ăn cắt bỏ dây, dùng dao sắc thái thành những khoanh mỏng rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Trời nắng nóng, mẹ Hà Nội nhanh tay làm ngay chân giò bó luộc ngon mát đãi chồng con - Ảnh 5.

Món chân giò bó ăn kèm tương ớt hoặc chấm nước mắm chua ngọt đều ngon!

Trời nắng nóng, mẹ Hà Nội nhanh tay làm ngay chân giò bó luộc ngon mát đãi chồng con - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm