pnvnonline@phunuvietnam.vn
Trời se lạnh chế nồi ba chỉ bò nấu rau củ hầm, cả nhà ăn bay mâm cơm
Nguyên liệu:
- 250gr ba chỉ bò, 2 quả cà chua, 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, ¼ củ hành tây, 3 thìa tương cà, gia vị.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cà chua rửa sạch, thái miếng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng thành dạng sợi.
Bước 2:
Cho chút dầu vào chảo, đổ hành tây thái sợi vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cho ra bột. Nêm nếm cùng chút gia vị, dầu hào cho cà chua có vị đậm đà.
Cho phần cà chua vừa xào, nước nóng, cà rốt, khoai tây cùng 3 thìa tương cà vào nồi cơm điện, nêm nếm vừa ăn, để ở chế độ nấu cơm trong 30 phút.
Bước 3: Chuẩn bị thịt bò
Trong lúc nấu canh, lấy ba chỉ bò ra, dùng khăn mềm hoặc giấy thấm khô, để riêng.
Bước 4: Thả thịt bò
Sau 30 phút, mở nồi cơm điện, cho thịt bò vào và nhấn lại một lần nữa, đến khi nước sôi, là bạn đã hoàn thành món ăn.
Chúc các bạn thành công!