• Mới cập nhật:

Xã hội

Trong 1 tháng, các cấp Hội, hội viên, phụ nữ cả nước đã trồng được hơn 5,7 triệu cây xanh

PV 27/04/2022 - 15:46 (GMT+7)

Các cấp Hội, hội viên, phụ nữ cả nước trồng cây xanh chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Hưởng ứng phong trào trồng cây xanh do Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, từ ngày 25/2 đến ngày 25/3/2022, các cấp Hội, hội viên, phụ nữ cả nước đã trồng được 5.791.354 cây xanh, gấp hơn 42 lần chỉ tiêu đề ra.

Phát động các cấp Hội, hội viên, phụ nữ cả nước trồng cây xanh là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam để chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

TƯ Hội LHPN Việt Nam khuyến khích các địa phương, đơn vị trồng cây bản địa, cây tỏa bóng mát, cây cảnh quan, cây ăn quả của địa phương tại các không gian công cộng, khuôn viên cơ quan, trường học, khu di tích văn hóa - lịch sử, khu tưởng niệm, khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu dân cư tập trung ... với tinh thần: "Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người"; "Mỗi phụ nữ nữ - một cây xanh", "Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh", phấn đấu trồng và bảo đảm sống ít nhất 130.000 cây xanh trong dịp này; phấn đấu đến hết năm 2025 trồng được ít nhất từ 20 triệu cây trở lên. 

Đây cũng là hoạt động của các cấp Hội tiếp nối triển khai đề án "Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025" của Chính phủ.

Trong 1 tháng, các cấp Hội, hội viên, phụ nữ cả nước đã trồng được 5.791.354 cây xanh - Ảnh 1.

Các cấp Hội, hội viên, phụ nữ cả nước trồng cây xanh chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Tại lễ phát động các cấp Hội, hội viên, phụ nữ cả nước trồng cây xanh, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh: Đây cũng chính là hành động cụ thể thể hiện trách nhiệm, tình cảm của phụ nữ cả nước với Đảng, với quê hương, đất nước trong một giai đoạn lịch sử mới; khẳng định tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, khát vọng vươn lên, vì hạnh phúc của phụ nữ Việt Nam, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng non song, gấm vóc Việt Nam đời đời tươi đẹp.

Trong thời gian phát động, từ ngày 25/2 đến ngày 25/3/2022, theo báo cáo của 59/63 Hội LHPN tỉnh/thành phố, tổng số cây xanh các cấp Hội, hội viên, phụ nữ cả nước đã trồng được là 5.791.354 cây xanh, gấp hơn 42 lần chỉ tiêu đề ra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm