Trồng hàng nghìn cây xanh ở Trường Sa hưởng ứng "Tết trồng cây"

Việt Khoa - Chí Cường
14/02/2024 - 12:35
Trồng hàng nghìn cây xanh ở Trường Sa hưởng ứng "Tết trồng cây"

Cán bộ, chiến sĩ và người dân đảo Đá Tây hưởng ứng "Tết trồng cây"

Thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa” và hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sáng 14/2 (tức mùng 5 Tết), quân - dân các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây" nhân dịp đầu năm mới.

Những năm qua, phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh luôn được cán bộ, chiến sĩ trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa tham gia tích cực, sôi nổi. Để phục vụ cho buổi phát động Tết trồng cây đạt kết quả tốt, các đảo đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phân công cụ thể từng khu vực trồng và chăm sóc cây xanh cho các lực lượng; chuẩn bị đầy đủ các loại cây trồng, phân bón, dụng cụ lao động…

Trồng hàng nghìn cây xanh ở Trường Sa hưởng ứng "Tết trồng cây"- Ảnh 1.

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 tại đảo Nam Yết.

Sau lễ phát động, các đơn vị đã tham gia trồng và chăm sóc được hơn 3.000 cây xanh, trong đó trồng mới hơn 1.000 cây, như: dừa, mù u, bàng vuông, tra và một số loại cây ăn quả. Chăm sóc, cắt tỉa và vệ sinh hơn 2.000 cây xanh các loại trong khuôn viên các đảo.

Trồng hàng nghìn cây xanh ở Trường Sa hưởng ứng "Tết trồng cây"- Ảnh 2.

Phụ nữ huyện đảo Trường Sa mặc áo dài cùng cán bộ, chiến sĩ Hải quân hưởng ứng "Tết trồng cây"

* Sáng cùng ngày, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cùng các cơ quan, đơn vị trong toàn căn cứ Long Sơn tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" thực hiện chương trình trồng một tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ phát động.

Sau lễ phát động, trong ngày 14/2, cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cùng các đơn vị trong toàn căn cứ tiến hành triển khai chăm sóc cây xanh, cây cảnh và củng cố cảnh quan doanh trại.

Trồng hàng nghìn cây xanh ở Trường Sa hưởng ứng "Tết trồng cây"- Ảnh 3.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân tham gia trồng hàng nghìn cây xanh trong đợt "Tết trồng cây" đầu năm mới

Thời gian tới, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và các đơn vị trực thuộc sẽ tiếp tục trồng mới trên 3.000 cây xanh. Trong đó gồm 1.000 cây tràm, 420 cây sao, 550 cây dầu, 165 cây xà cừ, 530 cây huỳnh liên, 520 cây hoa giấy,… phủ xanh doanh trại, tạo cảnh quan môi trường, doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm