• Mới cập nhật:

Giáo dục

Trúng đại học, nữ sinh có đôi mắt 2 màu chọn cao đẳng

24/07/2019 - 10:08 (GMT+7)
Em Thạch Thị Sa Pa (ở huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) là nữ sinh đặc biệt với đôi mắt 2 màu xanh và đen, đủ điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Nha Trang nhưng lại xin học hệ cao đẳng của trường, ngành Tiếng Anh du lịch.
Ông Tô Văn Phương, Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, thông tin, nhà trường đã tìm hiểu và được biết Sa Pa có hoàn cảnh khá đặc biệt. Em là thí sinh dân tộc, gia đình kinh tế khó khăn và đông con. Sau kỳ thi THPT quốc gia, Sa Pa đi làm thêm ở Nha Trang để tích cóp tiền nhập học. Sa Pa xét tuyển theo hình thức xét học bạ và đủ điểm vào đại học ngành tiếng Anh du lịch hoặc Quản trị du lịch lữ hành nhưng em không học đại học mà xin học cao đẳng.
 
 
sapa.jpg
Em Thạch Thị Sa Pa

 

Nữ sinh có đôi mắt 2 màu xanh và đen chia sẻ, em sinh ra trong một gia đình có 7 người con, Sa Pa là con thứ 6. Sở dĩ mắt của Sa Pa một bên màu xanh, còn một bên màu đen là do bố em có đôi mắt màu xanh còn mẹ thì đôi mắt màu đen. Trong gia đình, Sa Pa cũng là người con duy nhất mắt một bên màu xanh còn một bên màu đen.

 
“Sau khi hiểu hoàn cảnh của Sa Pa, chúng tôi quyết định miễn phí ký túc xá cho nữ sinh này trong 4 năm học. Đồng thời chúng tôi cũng tuyển em tham gia làm đại sứ của trường, làm cộng tác viên cho bộ phận tư vấn tuyển sinh, tạo điều kiện cho em làm thêm trong trường” - ông Phương nói. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm