pnvnonline@phunuvietnam.vn
Trứng nấu với loại quả này không chỉ bổ sung vitamin C mà còn giúp chống nắng tốt
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Trứng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, đặc biệt trong mùa hè nóng nực.
Được biết đến là "siêu thực phẩm" chứa 13 loại vitamin và khoáng chất cần thiết, trứng góp phần vào chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn khỏe đẹp hơn mỗi ngày. Không chỉ là nguồn protein chất lượng, giúp sửa chữa và phục hồi cơ bắp hiệu quả mà loại thực phẩm này còn chứa vitamin D. Theo các nghiên cứu, hai quả trứng có thể cung cấp đến 82% lượng vitamin D được khuyến nghị hàng ngày. Chất này rất cần thiết cho việc duy trì xương và răng khỏe mạnh.
Khi kết hợp với cà chua - vựa cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa lycopene càng làm tăng hiệu quả cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Cà chua chứa hàm lượng chất xơ dồi dào cùng với đó là các hợp chất thực vật như lycopene, beta caroten, naringenin và axit chlorogenic bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.
Trứng mang nấu cùng cà chua tạo nên món canh thanh mát, giàu dinh dưỡng có tác dụng giải nhiệt, chống nắng rất tốt. Không những vậy, canh trứng cà chua rất dễ thực hiện và thời gian nấu cũng nhanh chóng.
Cách nấu canh trứng cà chua
Nguyên liệu nấu canh trứng cà chua
- Trứng gà: 2 quả
- Cà chua: 3 quả
- Hạt nêm, tiêu, dầu ô liu, bột bắp
- Hành lá, rau mùi
Nấu canh trứng cà chua
Khía ngoài vỏ cà chua theo hình dấu cộng, chần qua nước nóng.
Sau đó lột vỏ, thái hạt lựu.
Đánh tan hai quả trứng.
Cho dầu ăn và cà chua vào xào chín, thêm nước.
Khi canh sôi cho hạt nêm, xíu tiêu, một chút dầu ô liu, một ít bột bắp hòa tan và khuấy đều.
Cho trứng gà vào, khuấy đều.
Tắt bếp, thêm hành hoặc rau mùi thái nhỏ và thưởng thức.
Canh trứng cà chua nấu rất đơn giản và nhanh chóng. Có lẽ đây là món canh "signature" không thể thiếu được trong mùa hè.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh trứng cà chua này nhé!
Tại sao nên ăn nhiều cà chua vào mùa hè?
Theo Healthline, tiêu thụ cà chua cùng các sản phẩm từ cà chua có thể cải thiện sức khỏe làn da và giảm nguy cơ mắc bệnh tim lẫn ung thư.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Bệnh tim bao gồm các cơn đau tim và đột quỵ là nguyên nhân tử vong phổ biến trên thế giới. Ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy lycopene trong cà chua các tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch.
Ngăn ngừa ung thư
Một số nghiên cứu hiện đại cho thấy mối liên hệ khả quan giữa cà chua và vấn đề hạn chế tác động xâm lấn của ung thư lên cơ thể. Theo nhiều báo cáo thể hiện, cà chua có thể hạn chế tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.
Còn ở phụ nữ, nồng độ của carotenoid được tìm thấy trong cà chua có thể chống lại bệnh ung thư vú.
Cải thiện sức khỏe làn da
Các hợp chất thực vật trong cà chua có thể bảo vệ da khỏi cháy nắng hiệu quả. Theo một nghiên cứu Healthline cung cấp, những người ăn khoảng 40g bột cà chua có thể nhận được 16mg lycopene, khi kết hợp với dầu ô liu mỗi ngày trong khoảng 10 tuần sẽ giảm được 40% vết cháy nắng.