Trung Quốc: Học sinh cấp 2 đánh mắng giáo viên, phản ứng của cả lớp gây bất ngờ

Chi Chi
25/04/2023 - 17:18
Thái độ bình tĩnh của tất cả mọi người trong lớp đã tạo làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây, một đoạn video quay lại từ camera giám sát lớp học ở một trường trung học cơ sở ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội nước này. 

Một nữ giáo viên đang dạy học thì có một nam sinh ngồi ở hàng ghế đầu ngang nhiên bước lên bục giảng đánh mạnh vào lưng cô giáo trong lúc cô không chú ý. Sau khi có hành vi bạo lực với cô, học sinh này còn tiếp tục khiêu khích bằng cách buông ra nhiều lời quát mắng to tiếng.

Học sinh cấp 2 thản nhiên đánh và mắng giáo viên giữa lớp học, phản ứng của cả lớp mới gây bất ngờ nhất - Ảnh 1.

Hành vi của nam sinh khiến người xem phải sững sờ

Điều đáng nói hơn là sau khi sự việc xảy ra, phản ứng của tất cả mọi người trong đều vô cùng bình thường. Cô giáo không hề phản kháng lại hành độ vô lễ của nam sinh mà chỉ ngừng một lúc rồi tiếp tục bài giảng. Nam sinh thì quay về chỗ ngồi của mình và các bạn học xung quanh dường như không ai quan tâm về sự việc.

Học sinh cấp 2 thản nhiên đánh và mắng giáo viên giữa lớp học, phản ứng của cả lớp mới gây bất ngờ nhất - Ảnh 2.

Nam sinh còn chỉ tay mắng cô giáo của mình

Theo đoạn video được đăng trên mạng, cả buổi học trong lớp vốn không hề nghiêm túc. Mặc giáo viên chăm chú cầm micro giảng bài trên bục, học sinh ở dưới đều rất ồn ào, làm việc riêng, nói chuyện đùa giỡn với nhau và chỉ có số ít là chịu nghe giảng ghi bài. Thậm chí một số em học sinh còn tự tiện ra khỏi chỗ ngồi, đi lại quanh lớp. Suốt cả tiết học, dù dường như biết không có mấy ai lắng nghe mình, cô giáo vẫn cần mẫn giảng bài.   

Học sinh cấp 2 thản nhiên đánh và mắng giáo viên giữa lớp học, phản ứng của cả lớp mới gây bất ngờ nhất - Ảnh 3.

Tiết học vốn mất trật tự, không nhiều người nghe giảng

Chứng kiến tình huống lớp học bất bình thường này, nhiều cư dân mạng đã phẫn nộ. Thái độ của cả giáo viên lẫn học sinh cho thấy đây không phải là chuyện mới xảy ra lần đầu. Cô giáo thì bất lực không thể quản được học sinh của mình, còn học sinh thì thiếu nghiêm túc và không tôn trọng giáo viên.  

"Những học sinh như thế này thường rất láu cá và nghịch ngợm, sau này sẽ là thành phần gây hại cho xã hội", một cư dân mạng bình luận.

Nhiều người lên tiếng cho rằng nguyên nhân của tình trạng này một phần là do trong những năm gần đây, việc bảo vệ học sinh và phản đối giáo viên nghiêm khắc ngày càng được ủng hộ. 

Khi xảy ra mâu thuẫn giữa giáo viên và học sinh, thường thì giáo viên là đối tượng bị bạo lực mạng nếu có hành vi mắng mỏ hay bạo lực với học trò. Đã có không ít thầy cô bị mất việc và gặp rắc rối vì nghiêm khắc với học sinh rồi bị quay clip tung lên mạng. Vì vậy, các giáo viên, nhất là giáo viên trẻ không còn dám áp dụng các biện pháp hình phạt quá cứng rắn còn học sinh thì có tâm lý bớt sợ hãi, tôn trọng thầy cô hơn. 

Do sự chiều chuộng của gia đình và sự bao bọc quá mức của xã hội, một số học sinh không những không tuân theo kỷ luật của thầy cô mà thậm chí còn có hành vi khiêu khích như trong video đang gây tranh cãi này.

Nguồn: Sohu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm