• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Trung tâm tổ chức sự kiện Apple VN… lừa đảo?

Hưng Long 19/08/2020 - 17:42 (GMT+7)

Kiện hàng trúng thưởng từ Trung tâm tổ chức sự kiện Apple Vn được khui ra

Đại diện Apple tại Việt Nam khẳng định, ở Việt Nam, Apple không có đơn vị nào mang tên “Trung tâm tổ chức sự kiện Apple VN” để trao các chương trình khuyến mãi.

Theo phản ánh của anh P.V.L. (ngụ khu phố Hải Điền, thị trấn Long Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), trong các ngày 13 – 14/8, anh nhận được cuộc gọi điện thoại của một người tự xưng là nhân viên của hãng Apple Việt Nam thông báo về việc trúng thưởng.

Người này khẳng định anh L. đã trúng giải trong chương trình khuyến mãi của Apple nên yêu cầu cung cấp số chứng minh nhân dân, địa chỉ để nhận. Anh L. cung cấp đầy đủ như đề nghị của đối tượng nói trên.

Đến ngày 16/8, anh L. nhận được giấy báo có một kiện hàng từ bưu cục của  thị trấn Long Hải. Anh L. đến bưu cục thì nhân viên ở đây đề nghị anh Lợi phải đóng số tiền 2,79 triệu đồng V.A.T với hình thức thu hộ cho bên gửi.

Sau khi đóng tiền xong, anh L. mở gói hàng trước sự chứng kiến của nhân viên bưu cục thì phát hiện bên trong là điện thoại Iphone cũ kỹ đã qua sử dụng và giá trị chưa đến 1 triệu đồng. Anh L. bức xúc  nên gọi điện thoại theo số 028.6686.9036 đến "Trung tâm tổ chức sự kiện Apple VN" để phản ánh.

Phía đầu điện thoại bên kia xác nhận là "Trung tâm tổ chức sự kiện Apple VN" và hứa sẽ xem xét lại đơn hàng. Tuy nhiên, đến ngày 19/8, sự việc trên vẫn không được giải quyết nên anh L. đã phản ánh sự việc đến Báo Phụ nữ Việt Nam.

Để làm rõ vấn đề này, Phóng viên đã liên lạc với đại diện của Apple tại Việt Nam thì được xác nhận, ở Việt Nam, Apple không có đơn vị nào mang tên "Trung tâm tổ chức sự kiện Apple VN" như đã nói ở trên. Ngay sau đó, Phóng viên đã liên lạc đến "Trung tâm" trong vai là người thân của anh L. để làm rõ sự việc.

Phía "Trung tâm" vẫn hứa hẹn sẽ xem xét nhưng không đưa ra thời gian để giải quyết. Sau đó, nhân viên ở đây đã cúp máy. Không đồng ý với cách làm việc trên, Phóng viên tiếp tục gọi lại cho số điện thoại của "Trung tâm" thì bị nhân viên ở đây "dọa" sẽ trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Chỉ đến khi, Phóng viên khẳng định: "Rất mong muốn Trung tâm đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ" thì mới nhận được cuộc hẹn vào lúc 10h ngày 20/8.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến mới nhất của vụ việc.   

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm