Chuẩn bị (cho một phần ăn):
- 2 quả trứng
- 2 thìa cà phê đường
- Dầu ăn dạng phun hoặc một ít bơ
- 2 thìa Crème Fraîche hoặc sữa chua
Mứt hoa quả làm nhanh:
- 150g blueberry hoặc cherry đen (có thể dùng sản phẩm đóng hộp)
- 2 thìa cà phê đường
- ½ quả chanh
- 1 thìa bột dong riềng
Trước tiên cần làm nhanh món mứt. Bạn cho toàn bộ blueberry hoặc cherry vào trong chảo cùng 2 thìa đường, nước cốt chanh, sau đó thêm 2 muôi nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan và trái cây đã mềm hẳn. Trộn dong riềng với một ít nước trong bát nhỏ cho đến khi bột tan hoàn toàn, sau đó đổ vào chảo mứt và quấy đều đến khi toàn bộ hỗn hợp sánh lại. Giữ ấm hỗn hợp mứt trong khi bạn làm trứng.
Đập trứng vào bát rồi thêm đường, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông trong khoảng 3-4 phút.
Phun một ít dầu lên khắp mặt chảo chống dính, hoặc đun một ít bơ trong chảo rồi lan rộng bơ chảy khắp mặt chảo. Đổ trứng vào chảo và đun vừa lửa trong không quá 2 phút.
Nhấc một cạnh của trứng lên để kiểm tra, trứng có màu nâu vàng nhẹ tức là đã đủ độ chín, có thể lật ngược lại để đun tiếp cho đến khi mặt còn lại cũng có màu vàng nâu, lần này không cần thiết phải đun chín quá. Bạn cần chú ý cẩn thận khi lật trứng để tránh trứng bị vỡ hỏng.
Đặt trứng lên đĩa và thêm Crème Fraîche hoặc sữa chua lên trên, sau đó phết mứt lên một nửa quả trứng tráng rồi nhẹ nhàng gập nửa còn lại phủ lên mứt.