Trung ương Đoàn tiếp tục tổ chức phiên họp giả định Quốc hội trẻ em năm 2024

Phạm Mai
14/03/2024 - 22:03
Trung ương Đoàn tiếp tục tổ chức phiên họp giả định Quốc hội trẻ em năm 2024

Em Đặng Cát Tiên trong vai trò Chủ tịch Quốc hội tại phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần I năm 2023. Ảnh: PV/Vietnam+

Hội đồng Đội Trung ương sẽ tiếp tục tham mưu, tổ chức phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II trong năm 2024 với sự chuẩn bị đảm bảo những điều kiện tốt nhất, chu đáo nhất.

Chủ tịch Quốc hội đã đồng ý cho Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tiếp tục phối hợp với các cơ quan của Quốc hội tổ chức phiên họp giả định Quốc hội trẻ em.

Đây là thông tin được Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết chiều nay, 14/3, tại diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” do Trung ương Đoàn tổ chức, trong phần trả lời câu hỏi của em Đặng Cát Tiên - Cán bộ Chỉ huy Đội, Đội viên tiêu biểu, học sinh lớp 9/3 Trường Trung học cơ sở Thái Nguyên (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Cũng theo Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang, phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất là một trong những mô hình hết sức đặc biệt của Trung ương Đoàn thực hiện nhiệm vụ đại diện, tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em. Đây là lần đầu tiên tiếng nói của trẻ em đến nghị trường Quốc hội.

“Những điều các em thể hiện tại phiên họp đã được các cấp, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, chỉ đạo các bộ ban ngành, trong thời gian tới luôn đảm bảo quyền trẻ em trong quá trình xây dựng Luật”, Bí thư Trung ương Đoàn Phạm Nguyễn Duy Trang nói.

Cũng theo Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, từ kinh nghiệm có được trong phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, Hội đồng Đội Trung ương sẽ tiếp tục tham mưu, tổ chức phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II trong năm 2024 với sự chuẩn bị đảm bảo những điều kiện tốt nhất, chu đáo nhất.

Hội đồng Đội đang triển khai lấy ý kiến của trẻ em cả nước về chủ đề của phiên họp năm nay. Trung ương Đoàn cũng đã ban hành đề án Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, giai đoạn 2023-2027. Hiện đã có nhiều tỉnh, thành thực hiện, tăng cường lấy ý kiến trẻ em, ra mắt các mô hình đồng hành cùng trẻ em có hiệu quả.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm