pnvnonline@phunuvietnam.vn
Trứng xào không đã bổ, thêm rau này vừa nhiều chất lại giòn ngon
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng, 1 nắm ngồng tỏi, 1 thìa tương hạt (nếu không có bạn có thể bỏ qua hoặc thay thế bằng nước mắm), 1 ít muối vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc khoảng 0,5cm. Nếu cắt nhỏ hơn thì nhanh chín hơn nhưng lại kém giòn.
Đập trứng vào bát, thêm một lượng muối thích hợp và khuấy đều. Thêm muối trước để trứng hòa quyện hoàn toàn với muối. Nếu bạn thêm muối trong quá trình đánh trứng, trứng vừa không đều lại hay bị chảy nước sau khi xào.
Bước 2: Xào trứng
Cho chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, láng đều dầu khắp chảo. Đổ trứng vào sau khi dầu nóng, dùng đũa khuấy từ từ, khuấy vài lần rồi dừng lại vài giây trước khi khuấy, trứng sẽ nhanh chóng chín. Bạn có thể dùng thìa gỗ để đảo trứng vài lần. Sử dụng một cái thìa để xào một vài lần. Tắt bếp.
Bước 3: Xào ngồng tỏi với trứng
Đun nóng chảo khác, cho ít dầu ăn vào rồi cho ngồng tỏi đã thái vào xào cho đến khi bề mặt nó hơi nhăn lại. Bạn có thể cho thêm 1-2 thìa nước vào xào để ngồng tỏi nhanh chín hơn mà không bị cháy sém. Khi ngồng tỏi chín thì thêm 1 thìa tương hạt vào. Thực ra nếu không có tương hạt cũng không sao, bạn có thể thêm chút nước mắm nếu thích vì nước mắm sẽ làm trứng thơm và bớt tanh hơn. Nếu cho nước mắm, lượng vừa phải vì trứng đã có muối rồi.
Lúc này đổ trứng đã chiên vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Món trứng xào ngồng tỏi không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng lại có chút giòn giòn thú vị, đảm bảo đây sẽ món ăn vừa rẻ tiền lại trôi cơm.
Chúc các bạn thành công!