Trước khi rời quê, chúng tôi muốn tặng anh rể một mảnh đất nhưng anh từ chối

Dung Nguyễn
21/10/2022 - 13:32
Trước khi rời quê, chúng tôi muốn tặng anh rể một mảnh đất nhưng anh từ chối
Chúng tôi rất tán thành việc làm ý nghĩa của anh cả.

Nhà tôi có 4 anh chị em, 3 người sống xa quê, có mỗi chị gái cả tên Y và chồng là anh N sống gần bố mẹ nhất. Cứ tưởng tuổi già của bố mẹ sẽ có chị chăm sóc nào ngờ chị lại qua đời đột ngột khi mới ngoài 40 tuổi.

Vài năm sau đó, bố tôi mất, để mẹ tôi một mình. Chúng tôi cũng đưa mẹ đến sống cùng nhưng bà chẳng hợp với con nào và cuối cùng vẫn muốn về quê sống. Lúc đó mẹ gần 80 tuổi, chẳng thể tự phục vụ được bản thân.

Chúng tôi định thuê người giúp việc chăm sóc bà nhưng anh rể N nói là gia đình ai cũng khó khăn. Mỗi tháng phải trả 6 triệu cho người giúp việc quá lãng phí. Vậy là anh ấy đã đón mẹ tôi về sống cùng với gia đình.

Chị vợ mà anh N mới cưới cũng rất đạo đức và nhanh nhẹn. Từ lúc mẹ về sống với gia đình anh chị ấy, chúng tôi yên tâm công tác. Mẹ tôi ở đó được 7 năm thì mất.

Tuần vừa rồi anh em tôi về quê họp gia đình và bàn tính sẽ bán đất của bố mẹ đi. Anh trưởng bảo bố mẹ đã mất hết, cũng không ai có nhu cầu về quê sống. Tốt nhất bán đất đi, chia mỗi anh em một ít tiền lấy vốn làm ăn. Chúng tôi đều tán thành ý kiến của anh cả.

Anh cả còn nói, chị Y đã mất nhưng anh rể N có công chăm mẹ, anh em tôi phải ghi nhớ cả đời. Anh cả muốn cắt mảnh đất có 2 mặt tiền cho anh N. Thứ nhất là để trả ơn công lao nuôi dưỡng chăm sóc mẹ lúc cuối đời. Thứ hai là để sau này chúng tôi về thăm quê còn có chỗ trú chân. Thứ ba là việc thờ cúng và chăm sóc mồ mả của bố mẹ đều nhờ đến anh N. Anh cả suy nghĩ thật sâu xa, chúng tôi đều tán thành ý tưởng đó.

Thế nhưng, lúc cho đất, anh N không chịu nhận. Anh N nói đó là tài sản của gia đình tôi, anh là rể sao có thể nhận được, huống chi chị Y đã mất rồi, giờ anh cũng như người dưng. Song chúng tôi đều quý mến anh và muốn anh nhận mảnh đất này. Theo mọi người, chúng tôi phải làm thế nào đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm