Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM họp hội đồng kỷ luật hoa khôi đánh ghen giúp bạn

Thanh Ngọc
14/05/2024 - 15:42
Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM họp hội đồng kỷ luật hoa khôi đánh ghen giúp bạn

Nhà trường sẽ kỷ luật hoa khôi Ngọc Quý sau khi người này bị khởi tố

Sau khi bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng, hoa khôi trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM sẽ bị Ban giám hiệu trường này kỷ luật.

Ngày 14/5, đại diện trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM cho biết, đang tiến hành họp hội đồng kỷ luật với Phan Ngọc Quý (24 tuổi, hoa khôi của trường vào năm 2019) sau khi hoa khôi này bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh khởi tố về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

"Về nguyên tắc sẽ tổ chức họp hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý. Kết quả họp kỷ luật sẽ được thông tin", đại diện trường cho biết.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Ngọc Quý (24 tuổi, thường trú tỉnh Bình Dương) và Trịnh Đình Thanh Tú (26 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Các quyết định được VKS cùng cấp phê chuẩn. Hai bị can được tại ngoại, nhưng bị cấm rời khỏi nơi cư trú trong thời gian điều tra.

Bị can Quý từng là hoa khôi Trường đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM năm 2019, thông tin này đã được Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM xác nhận.

Trước đó, vào tháng 11/2023, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại việc Quý và Tú hành hung một phụ nữ ở sảnh chung cư La Bonita, phường 25, quận Bình Thạnh. Trong lúc hành hung nạn nhân, Quý xưng mình là luật sư.

Nạn nhân là chị T.V.M (SN 1996, ngụ quận 8.

Làm việc với công an, Quý và Tú thừa nhận hành vi hành hung chị M. và khai thêm một người liên quan là chị Nguyễn Thị Thu H. (SN 1993, ngụ quận 7). Chị H. được công an mời làm việc sau đó.

Theo kết quả xác minh, nguyên nhân được cho là xuất phát từ mâu thuẫn ghen tuông giữa chị H. và chị M.

Biết chị M. đang ở chung cư La Bonita vào sáng 19/11, chị H. điện thoại cho Tú và Quý đến tìm hiểu tình hình.

Đến khoảng 10h15 cùng ngày, cả hai đến chung cư gặp chị M. và bạn của M. để nói chuyện tại tầng 17.

Cả hai bên nói chuyện với nhau được một lúc thì Tú và Quý xuống sảnh chung cư ngồi chờ bạn đến.

Khoảng 30 phút sau, chị M. và bạn từ tầng 17 xuống sảnh chung cư thì Tú và Quý xông đến dùng tay đánh, dùng chân đạp vào người của M.

Trong lúc đánh, Tú nắm tóc kéo lê chị M. một đoạn. Còn Quý vừa đánh vừa khoe: "Tao nói nghe nha, mày biết tao làm gì không? Tao làm luật sư á?". Còn Tú thì đe dọa "tao cho mày lên đường…".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm