• Mới cập nhật:

Xã hội

Trường Maple Bear tự thấy ‘không thể chấp nhận’ hành vi nhốt trẻ vào tủ

20/08/2019 - 06:28 PM
Liên quan đến vụ việc giáo viên trường Mầm non Maple Bear Westlake Point (Q.Tây Hồ, Hà Nội) nhốt học sinh vào tủ, ngày 20/8, đại diện hệ thống trường này tại Việt Nam đã có thông tin chính thức gửi đến báo chí. Trường tự thấy hành vi của giáo viên là “không thể chấp nhận”.

Phát đi thông cáo với báo chí ngày 20/8, trường Maple Bear Việt Nam cho biết trường lên án hành động này và khẳng định đây là hành động hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm suốt 10 năm qua của trường.

“Đây là lỗi cá thể chưa từng xảy ra trong hệ thống Maple Bear với 380 trường hoạt động tại 17 quốc gia” - thông cáo nhấn mạnh.

Trường này thông tin, chủ đầu tư đã trực tiếp đến gặp gia đình học sinh bị phạt để gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình và học sinh. Đồng thời, chủ đầu tư cơ sở Westlake Point, đơn vị để xảy ra vụ việc, cùng với đại diện của Maple Bear Việt Nam đã họp với toàn thể phụ huynh của lớp để xin lỗi về sự việc.

 

702a9adec59e2cc0758f.jpg
Vụ việc tại trường Maple Bear Westpoint khiến phụ huynh bức xúc 

Đối với các giáo viên trong lớp có xảy ra sự cố, gồm giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh, giáo viên chủ nhiệm đều phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động.

Đối với cơ sở Westlake Point, Maple Bear Việt Nam cho hay đã yêu cầu chủ đầu tư, ban giám hiệu tuân thủ chặt chẽ quy định của cơ quan quản lý và của Maple Bear Việt Nam trong công tác quản lý, điều hành.

“Chúng tôi sẽ cử đại diện giám sát và giáo viên hỗ trợ cho lớp. Chúng tôi cũng sẽ cân nhắc việc ngừng việc cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu sự việc không được giải quyết triệt để cho học sinh và phụ huynh,” đại diện Maple Bear Việt Nam khẳng định.

Đơn vị này cũng cam kết sẽ rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để tất cả các cơ sở để đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Trước đó, trong buổi họp với phụ huynh, Maple Bear Việt Nam cam kết không xảy ra trong lương lai; rà soát lại quy trình vận hành của từng cơ sở Maple Bear; quản lý chặt chẽ đội ngũ giáo viên, nhân viên, yêu cầu ký cam kết và thực hiện đúng quy trình, áp dụng đúng triết ký giáo dục Maple Bear Việt Nam; đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cả về mặt thể chất và tinh thần của các con.

Đơn vị này cũng khẳng định không bao che bất kỳ sai phạm nào của giáo viên, nhân viên nhà trường. “Trong suốt quá trình diễn ra sự việc, chủ trường và ban giám hiệu cơ sở Maple Bear Westlake Point, Maple Bear Việt Nam đều hành xử với tinh thần nhận lỗi cao nhất, cầu thị cao nhất, không loanh quanh bao biện", đại diện Maple Bear Việt Nam nhấn mạnh.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, trường Maple Bear Westlake Point (số 24 Quảng Bá) được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear. Tuy nhiên, cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ (thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai) nên không đủ điều kiện hoạt động. Quận đang ra quyết định thu hồi quyết định thành lập và sẽ cưỡng chế dừng hoạt động cơ sở này.

Trong khi đó, phía trường Maple Bear Việt Nam lại khẳng định, các phụ huynh trong lớp Panda Bears đã có đơn đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, nơi đặt cơ sở Maple Bear Westlake Point, tiếp tục cho cơ sở này hoạt động.

Trước đó, như PNVN đã phản ánh, ngày 17/8/2019, một phụ huynh có con học tại trường Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Q.Tây Hồ, Hà Nội), thuộc hệ thống Maple Bear Việt Nam, đã đăng tải một video clip của lớp quay lại hành vi giáo viên trong lớp dọa học sinh bằng việc nhốt trẻ vào tủ thay quần áo rồi đóng cửa lại gần 1 phút do cháu nghịch ngợm. Vụ việc khiến dư luận bức xúc bởi đây là trường mang hệ thống toàn cầu, học phí lên đến hơn 20 triệu đồng/tháng.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm