• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Trường Trung cấp Lê Thị Riêng khai giảng lớp dạy nghề nấu ăn và làm đẹp

15/08/2018 - 11:17 (GMT+7)
Ngày 14/8/2018, thầy cô và học sinh Trường Trung cấp Lê Thị Riêng (thuộc Hội LHPN Việt Nam) đã khai giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn” và “Chăm sóc sắc đẹp” năm học 2018-2019. Đây là các ngành nghề đang có nhu cầu cao trong lĩnh vực dịch vụ hiện nay.
3.jpg
Các học sinh trình diễn văn nghệ mừng khai giảng

 

Tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Hùng Cường, Hiệu trưởng trường Trung cấp Lê Thị Riêng, cho biết, chương trình đào tạo năm nay có sự điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của ngành nghề hiện nay và chú trọng truyền tải khát vọng khởi nghiệp từ những môn học thiết thực, gắn với thực tế cuộc sống. Qua việc đào tạo nghề, sẽ chứng minh một điều rằng, bên cạnh vào đại học thì học nghề còn là một lựa chọn thiết thực để phát triển thế mạnh của bản thân mang đến thành công trong tương lai cho các em học sinh. 

6.jpg
TS. Nguyễn Hùng Cường, Hiệu trưởng trường Trung cấp Lê Thị Riêng, phát biểu và tuyên bố khai giảng năm học

 

Trường Trung cấp Lê Thị Riêng tại Q.9, TPHCM, trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ  Việt Nam nằm trong hệ thống đào tạo nghề chính quy của nhà nước. Trường là đầu mối trong mạng lưới dạy nghề của Hội LHPN Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng, đặc biệt là phụ nữ các tỉnh phía Nam, chú trọng tới lao động nữ các tỉnh Tây Nguyên, tỉnh miền núi, con em gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng... 

2.jpg
Bà Đào Thị Tuyết Hạnh, Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tại TPHCM, tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng

 

Trong chiến lược phát triển, từ nay đến năm 2030, trường Lê Thị Riêng phấn đấu nâng cấp thành trường cao đẳng nghề, trong đó chú trọng đẩy mạnh một số ngành đào tạo mũi nhọn đạt tiêu chuẩn, được công nhận trong khu vực ASEAN về chất lượng giảng dạy. 

5.jpg
Thầy cô và các em học sinh trường Lê Thị Riêng có mặt trong lễ khai giảng năm học 2018-2019
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm