• Mới cập nhật:

Xã hội

Truy vết hành khách đi cùng chuyến bay với cặp vợ chồng mắc Covid-19

Đ.Nguyên 05/06/2021 - 15:38 (GMT+7)

Cảng hàng không Quốc tế Vinh

Sau khi phát hiện có cặp vợ chồng ở Hà Tĩnh mắc COVID-19 từng xuống sân bay Vinh, Cảng hàng không Quốc tế Vinh (Nghệ An) đã tiến hành truy vết, siết chặt các biện pháp phòng dịch.

Ngày 5/6, ông Nguyễn Trường Thành - Trưởng phòng Điều hành sân bay, Cảng hàng không Quốc tế Vinh - cho biết, sau khi có thông tin 2 người ở Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2 từng xuống sân bay Vinh, các biện pháp phòng dịch càng được siết chặt.

Cụ thể, 2 ca nhiễm COVID-19 tại Hà Tĩnh có trên chuyến bay VN 1262 ngày 30/5/2021 khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vinh, hạ cánh lúc 9h55. Trên chuyến bay có tổng cộng 173 hành khách.

Hiện Cảng hàng không Quốc tế Vinh đã cung cấp danh sách các hành khách trên chuyến bay đó để phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết.

Theo ông Thành, trước thời điểm dịch, lượng khách mỗi ngày giao động từ 3.500 đến 4.000 người. Tuy nhiên, trong mùa dịch, sân bay Vinh luôn trong tình trạng vắng vẻ. Theo thống kê, lượng khách mỗi ngày chỉ dao động từ 350 đến 500 người. Số chuyến bay mỗi ngày cũng bị cắt giảm 70%.

"Trong thời điểm diễn biến dịch bệnh phức tạp, tại cổng vào sân bay của Cảng hàng không Quốc tế Vinh, toàn bộ hành khách đều phải đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế điện tử. Những trường hợp đi qua máy đo thân nhiệt từ xa có nhiệt độ cao bất thường lập tức được cách ly, kiểm tra chi tiết. Đối với khách từ địa phương khác xuống sân bay Vinh phải đi qua máy đo thân nhiệt từ xa. Thiết bị này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lắp đặt và luôn có cán bộ theo dõi, kiểm soát", ông Thành thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm