• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Từ bỏ công việc văn phòng để đến với thử thách mới

An Nhiên 31/03/2023 - 16:06 (GMT+7)

Chị Nguyễn Thu Hà

Cô gái Nguyễn Thu Hà (sinh năm 1994 ,tại Hà Nội) đã quyết tâm từ bỏ công việc văn phòng nhàm chán, dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh đầy thử thách.

Tốt nghiệp khoa tiếng Anh kinh doanh của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Nguyễn Thu Hà không gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm. 

Trước đây, khi còn ngồi trên ghế giảng đường, cô luôn mong muốn mình sẽ được đi làm ở văn phòng công ty nước ngoài, được học hỏi kinh nghiệm trong một môi trường công sở giống như bao người khác. 

Sau đó, cô đã nhanh chóng tìm được công việc văn phòng tại một công ty chuyên về sản phẩm công nghệ. Tuy tại thời điểm đó, Thu Hà cảm thấy khá hài lòng về công việc của mình nhưng sự hài lòng không song hành với điều bản thân thực sự mong muốn. Nhiều khoảnh khắc, Hà cảm thấy nhàm chán, thậm chí có chút hoang mang rất khó diễn tả. 

Vì vậy, Hà bắt đầu tìm kiếm điều làm mình thực sự hứng thú. Thu Hà tình cờ quen một người bạn, họ cùng chia sẻ những băn khoăn với nhau và nảy ra ý tưởng sẽ chuyển sang kinh doanh áo tắm.

Chia sẻ về quãng thời gian bắt đầu thử công việc mới, Thu Hà cho hay: "Tôi cảm thấy rất hào hứng và bị cuốn theo công việc. Năng lượng trong tôi được giải phóng hết cùng công việc kinh doanh chứ không còn cảm thấy ngột ngạt như khi đi làm công sở ngày 8 tiếng nữa. Khi đó, tôi biết điều gì mới thật sự là điều mình tâm huyết. Tôi đã quyết định nghỉ việc công ty và tập trung cho công việc kinh doanh của mình".

Đến nay, cô đã kinh doanh áo tắm được 7 năm và vẫn luôn nhiệt huyết với nghề: "Từ khâu chọn mẫu, chọn vải, chụp mẫu, phối đồ phụ kiện đều do tôi tự làm. Thị trường có rất nhiều loại nhưng tôi luôn muốn tìm tòi những sản phẩm đẹp, lạ, chất lượng tốt và kín đáo vừa đủ để người mặc luôn tự tin với bộ đồ tắm". 

Đối với Thu Hà, trong cuộc sống hay công việc, không gì quan trọng hơn sự nghiêm túc và tâm huyết. Cô luôn ghi nhớ: "Khi mình làm việc bằng cả cái tâm thì kết quả nhận lại không bao giờ làm mình thất vọng".

Sau từng ấy năm, mặc dù công việc chủ yếu là lên mẫu và tư vấn phục vụ khách hàng nhưng Thu Hà chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán. Nhìn lại quyết định chuyển đổi công việc của mình, Thu Hà thấy rằng đó là một quyết định vô cùng sáng suốt. 

Dự định trong tương lai, cô sẽ tiếp tục với công việc mà mình đam mê và mở rộng giới hạn của bản thân: "Trong tương lai tôi sẽ tìm hiểu và lấn sân sang một số lĩnh vực khác như kinh doanh mỹ phẩm, đồ ăn…".

Mỗi lựa chọn trong cuộc sống sẽ dẫn bạn theo mỗi hướng khác nhau. Cuộc đời của bạn có thể hạnh phúc từ lúc khởi đầu, cũng có thể đầy khó khăn và thử thách, chung quy lại cũng chỉ là phụ thuộc vào cách nhìn nhận của con người. 

Giống như Nguyễn Thu Hà, cô đã giữ năng lượng tích cực, dám thay đổi và hướng sang một ngã rẽ khác của cuộc đời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm