• Mới cập nhật:

Xã hội

TƯ Hội LHPN Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Kỷ Hợi

23/01/2019 - 02:13 PM
Sáng 23/1 tại Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí cơ quan TƯ Hội nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên; các Phó Chủ tịch: Nguyễn Thị Tuyết, Đỗ Thị Thu Thảo cùng các cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo, nhân viên cơ quan TƯ Hội.

img_1259-in.JPG
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt lãnh đạo Hội, cán bộ công nhân viên cơ quan bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cán bộ Hội đi trước, các cán bộ lão thành cách mạng, những người đã đem hết tâm nguyện, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm đóng góp cho công tác Hội, cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam. Cán bộ, công nhân viên cơ quan luôn mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự đóng góp chân tình, thẳng thắn, những kinh nghiệm quý báu cùng sự quan tâm, động viên, khích lệ của thế hệ cán bộ đi trước góp phần giúp cơ quan TƯ Hội ngày càng làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao.

 

img_1285-in.JPG
Bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam (bìa phải), tặng quà mừng thọ cán bộ hưu trí tuổi từ 80 trở lên

 

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đã báo cáo những kết quả mà các cấp Hội và phong trào phụ nữ cả nước trong năm 2018. Cụ thể, TƯ Hội đã kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo những chương trình, hoạt động mới, khó và sát sao trong việc đi kiểm tra giám sát hỗ trợ các tỉnh/thành trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Chủ động, tích cực trong tuyên truyền, vận động và nắm tình hình phụ nữ, tham gia giải quyết điểm nóng với nhiều hình thức đa dạng, sáng tạo; thành lập 4 đoàn công tác trực tiếp đi nắm tình hình tư tưởng, vận động chị em phụ nữ tại 10 tỉnh/thành.

Bên cạnh đó, TƯ Hội đã phát động và thực hiện tốt đợt thi đua đặc biệt “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, được các ban/đơn vị TƯ Hội tích cực triển khai với nhiều sáng tạo, từng bước lồng ghép đầu tư các hoạt động hỗ trợ xã biên cương trong triển khai nhiệm vụ công tác chuyên môn, tạo được hiệu ứng tốt, có sức lan tỏa, nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức, ban ngành liên quan, đạt kết quả thiết thực. Cụ thể, đã có 110 xã biên giới được các đơn vị nhận hỗ trợ (vượt 20 xã so với kế hoạch), các cấp Hội đã vận động được 37 tỷ đồng hỗ trợ các xã. 

img_1302-in.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Tuyết (bìa trái) tặng quà mừng thọ các cán bộ hưu trí

 

Trong năm qua, các cấp Hội đã thực hiện tốt Chủ đề năm 2018 “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành vi của hội viên phụ nữ và cộng đồng về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. TƯ Hội đã có nhiều nỗ lực và thành công trong tạo cơ chế và vận động nguồn lực thực hiện Đề án 938, Đề án 939 và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững. Các ban, đơn vị tích cực tổ chức các hoạt động ở cấp TƯ theo kế hoạch, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ các cấp Hội địa phương đạt được nhiều kết quả nổi bật...

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cũng cho biết, trong năm 2019, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan, TƯ Hội sẽ chỉ đạo các cấp Hội thực hiện chủ đề năm 2019 - Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; định hướng chuẩn bị Đại hội phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; tham mưu giới thiệu quy hoạch, giới thiệu nguồn nữ cấp ủy, đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp...

 

img_1312-in.JPG
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (thứ 5 từ phải sang), Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết (bìa phải) chụp ảnh cùng một số cán bộ hưu trí và cán bộ TƯ Hội

 

Trong dịp này, TƯ Hội cũng tặng quà mừng thọ cho hơn 50 cán bộ hưu trí tuổi từ 70, 75, 80, 85 và 90 trở lên.

Nhân dịp năm mới sắp đến, thay mặt lãnh đạo Hội, cán bộ công nhân viên cơ quan, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà kính chúc toàn thể cán bộ hưu trí cùng gia đình đón một năm mới với nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc, gia đình an khang thịnh vượng.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm