• Mới cập nhật:

Luật và Đời

TƯ Hội LHPN Việt Nam vào cuộc vụ 7 người phụ nữ bị 1 người đàn ông lừa tình

Nguyễn Long 08/11/2020 - 17:50 (GMT+7)

2 trong số 7 người phụ nữ tố bị ông S. lừa tình

TƯ Hội LHPN Việt Nam đã có công văn gửi các cơ quan tố tụng của TP Hà Nội về vụ việc 7 phụ nữ đứng đơn tố cáo cùng bị 1 người đàn ông ô lừa tình và dụ dỗ vay tổng số tiền 2,5 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ việc 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau cùng tố bị 1 người đàn ông ở Hà Nội "lừa tình", TƯ Hội LHPN Việt Nam đã nhận được đơn kiến nghị, phản ánh của 7 người phụ nữ này.

Theo đó, 7 người phụ nữ cùng đứng tên trong 1 đơn gồm có: Hoàng Thị X. (Hà Nội), Bùi Thùy L. (Ninh Bình), Nguyễn Thị Mai H. (Hà Nội), Nguyễn Thị T. (Hà Nội), Đinh Thị L. (Ninh Bình), Phan Thị L. (Hà Nội), Mai Thị H. (Hà Giang).

Nội dung đơn: 7 người phụ nữ nói trên phản ánh việc bị ông Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa, thường trú tại thôn Hưng Giáo, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã có vợ con nhưng dùng thủ đoạn lừa dối mình còn độc thân để "dụ dỗ" 7 chị, quan hệ tình cảm (trong đó có chị đã mang thai) và cho ông S. vay tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng.

Sau khi phát hiện ông S. lừa đảo, tháng 4/2020 các chị đã làm đơn tố cáo đến Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đề nghị điều tra, khởi tố hành vi vi phạm pháp luật của ông S. Tháng 10/2020 Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ việc vì lý do không làm việc được với ông S. và đã hết thời hạn điều tra mặc dù số điện thoại của ông S. từ tháng 4/2020 đến nay vẫn liên hệ được.

Những người phụ nữ nói trên đề nghị Công an TP Hà Nội có biện pháp xử lý nghiêm, quyết liệt, điều tra, khởi tố hành vi vi phạm pháp luật của ông S.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam chuyển đơn kiến nghị của 7 người phụ nữ nói trên đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội để kịp thời xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ. Đồng thời thông báo cho Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam biết kết quả.

Trước đó, 7 phụ nữ đã làm đơn tập thể gửi PC02 Công an Hà Nội tố giác ông S. lợi dụng tình cảm rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố giác của nhóm phụ nữ, từ năm 2015, họ lần lượt quen ông S. qua những trang web hẹn hò. Với cùng một thủ đoạn, ông S. đã lấy lòng tin và "moi" khoảng 2,5 tỉ đồng của họ.

Một phụ nữ trong nhóm cho biết sau khi nghi ngờ đã tự tìm hiểu và phát hiện ông S. đã có vợ con. Thấy bị lừa, người này lên lại các trang web hẹn hò để tố cáo ông S.

Chỉ trong 2 ngày, người phụ nữ này đã tìm được 6 người cùng là nạn nhân, sau đó tập hợp mọi người và làm đơn tố giác nhờ lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ.

Theo người phụ nữ này, trong quá trình thực hiện hành vi, ông S. thường lấy lý do đi công tác xa, phải bươn chải kiếm tiền,... để lấy lòng thương, "vòi" tiền và có thời gian sắp xếp gặp gỡ các bị hại khác. Đáng chú ý, theo thông tin này, trong số 7 bị hại, ông S. đã khiến 3 người có thai.

Ngày 8/10, liên hệ với số điện thoại của ông S. (do các nạn nhân cung cấp) thì một người đàn ông nghe máy và xác nhận là Tống Anh S. Người ngày cho biết có nhận được giấy mời của PC02 Công an Hà Nội và điện thoại của điều tra viên. Tuy nhiên, do đang công tác xa nên chưa thể về làm việc.

Về việc 7 người phụ nữ tố cáo, ông S. nói: "Đúng sai đến đâu thì cứ theo pháp luật. Nhà cửa, địa chỉ tôi ở đây sao phải truy tìm?".

Đại diện Đội 2 PC02 (đơn vị tiếp nhận, giải quyết đơn tố giác) cho biết, sau khi tiếp nhận đơn và nhiều lần mời ông S. về làm việc không được, đơn vị này đã tạm đình chỉ giải quyết vụ việc vì đã hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định. Tuy nhiên, khi làm việc được với ông S., cơ quan điều tra vẫn có thể phục hồi điều tra, giải quyết vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm