pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tự làm gà xé cay chuẩn vị đón Tết
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà xé cay:
1. Thịt ức gà 2 miếng
2. Hạt mắc khén 20g
3. Ớt khô lượng thích hợp (hoặc ớt khô mảnh)
4. Gia vị: 1 mẩu gừng, 15ml rượu nấu ăn, một ít nước tương, dầu hào, ngũ vị hương, dầu ăn, gia vị ướp thịt nướng, 15g đương, 15ml nước luộc gà và chút muối.
Cách làm gà xé cay
Bước 1: Dùng kéo cắt ớt khô thành lát.
Bước 2: Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi hoặc chảo, thêm vài lát gừng và 15ml rượu nấu ăn vào luộc chín tới.
Bước 3: Thịt gà luộc chín thì vớt ra, để nguội rồi xé sợi.
Bước 4: Ướp thịt gà với chút nước tương, dầu hào, ngũ vị hương.
Bước 5: Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó đổ thịt gà đã ướp vào đảo đều.
Bước 6: Rang cho thịt gà khô lại rồi cho ớt khô, hạt mắc khén vào đảo chung.
Bước 7: Thêm 3 thìa gia vị ướp thịt nướng, 15g đường, 15ml nước luộc gà và chút muối vào đảo đều cho ngấm gia vị, sau đảo đều và đun cho thịt gà khô lại. Cuối cùng thêm chút vừng trắng rang chín vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Món gà xé cay thơm ngon này nhất định bạn nên thử làm trong dịp Tết Nguyên Đán. Món gà này thích hợp làm món ăn vặt hay làm món nhậu trên mâm cơm ngày Tết cũng rất tuyệt. Món ăn có vị ngọt thơm lại cay cay rất gây nghiện, ăn vào những ngày lạnh còn tuyệt vời hơn.
Chúc bạn làm được món thịt gà xé cay thật ngon!