pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tự làm kẹo caramel dâu dẻo thơm đãi khách dịp Tết, đảm bảo ai cũng mê
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo caramel dâu dẻo:
- Dâu tây: 200gr
- Đường: 200gr
- Đường ngô (Corn Syrup): 60gr
- Bơ: 30gr
- Kem tươi Whipping Cream: 100ml
- Giấy nến
Cách làm kẹo caramel dâu dẻo
- Dâu tây: ½ cắt nhỏ, ½ xay nhuyễn.
- Cho đường, đường ngô, phần dâu xay vào chảo, bật lửa nhỏ cho đường tan hết.
- Quan sát đến khi đường sánh lại thì tiếp tục cho ½ phần dâu cắt nhỏ, thêm bơ, kem tươi vào đảo đều.
Kiểm tra bằng nhiệt kế nấu ăn, thấy nhiệt đạt tới 130 độ là đạt. Nếu không có nhiệt kế, bạn có thể nhỏ thử kẹo vào bát nước, thấy giọt đường đông lại là được. Tắt bếp đợi đường nguội bớt, đổ kẹo ra giấy nến, gập đôi lại. Đợi nguội, dùng dao cắt thành những viên kẹo như ý. Đóng gói bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tuần.
Thành phẩm viên kẹo mềm, vị caramel béo hòa quện với vị dâu chua chua, độ ngọt vừa phải. Thưởng thức 1 ly trà thảo mộc với những viên kẹo caramel thì thật là tuyệt vời!