• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Tụ tập ăn một bữa trưa, tưởng chừng vô hại nhưng vô tình có thể khiến bạn bị nhiễm virus COVID-19

Nắng Mai 30/03/2020 - 14:43 (GMT+7)
Đa số mọi người đều cho rằng khoảng thời gian ăn trưa không tốn quá nhiều thời gian, virus cũng không kịp tấn công vào cơ thể mình. Tuy nhiên, tụ tập ăn trưa của giới trẻ lại là thói quen vô cùng nguy hiểm cho cộng đồng.

Bữa cơm trưa vốn không tốn nhiều thời gian, bạn càng không thể ngờ rằng chỉ vô tình ăn một bữa trưa tụ tập đông người đã khiến nguy cơ lây virus của bạn tăng cao.

1. Tụ tập ăn trưa không hề vô hại như bạn nghĩ

Bản chất khi ăn uống mọi người đều không đeo khẩu trang. Có thể các bạn đã cẩn trọng khử trùng tay trước khi ăn. Thậm chí trước đó bạn vẫn luôn chấp hành đúng việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, khi ăn trưa thì bạn không thể tiếp tục đeo khẩu trang mà ăn được.

Có rất nhiều người cho rằng virus Covid-19 đang được thổi phòng một cách quá mức. Nhưng rõ ràng không phải ai cũng hiểu rằng việc bạn tụ tập lại là một nguồn lây nhiễm vô cùng đáng sợ.

Thay vì tụ tập ăn uống vào mùa dịch, bạn có thể lựa chọn cho mình một biện pháp an toàn hơn. Hoãn lại những bữa cơm trưa tại nơi đông người, hạn chế tụ tập quá đông. Bạn có thể lựa chọn giải pháp an toàn cho bản thân bằng cách chọn một góc ngồi ngoài trời hoặc nơi có nắng, tránh những địa điểm đông người.

Ngoài ra, luôn nhớ tự giữ gìn vệ sinh, đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách rửa tay sạch trước khi ăn và tránh xa những nơi có đông người qua lại, tuyệt đối không chạm tay vào mặt.

Tụ tập ăn một bữa trưa, tưởng chừng vô hại nhưng vô tình có thể khiến bạn bị nhiễm virus COVID-19 - Ảnh 2.

Tụ tập ăn trưa thật sự rất nguy hiểm cho bạn và những người bạn của mình - Ảnh minh họa

Có một thực tế bạn không thể nắm được chính là trong khi thời gian ủ bệnh của loại virus này rất dài. Bạn không thể nào ngờ được rằng khoảng 10 ngày trước bạn bè, đồng nghiệp, bố mẹ hay người thân của họ có từng tham dự một bữa tiệc, đi từ một nơi có nguồn dịch bệnh về mà vô tình đem về khiến bạn bị lây nhiễm virus lúc nào không hay.

2. Chủ quan khiến bạn lâm nguy

Sự chủ quan của bạn có thể khiến bạn cảm thấy coi thường virus, thậm chí không ít người cười đùa cho rằng virus là thứ chúng ta không thể thấy, nếu không thể thấy, không sờ được thì có gì mà đáng sợ. Nhưng thực tế lại cho chúng ta một kết quả khác. Vốn thứ virus nhỏ bé ấy lại có thể cướp đi sinh mạng của rất nhiều người.

Trả lời bộ câu hỏi dưới đây để biết bạn đã hiểu đúng về virus Covid-19 hay chưa?

Tâm lý tin tưởng nhà nước, chính phủ đang cố gắng giải quyết các vấn đề sức khỏe, y tế để không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, chính vì sự chủ quan của một số người lại có thể gây hại cho cộng đồng.

Lúc bạn gọi điện thoại, hẹn một cuộc cà phê, một bữa cơm trưa với bạn. Cuộc hẹn có thể diễn ra vô cùng thoải mái, khiến cả hai đều vui vẻ, phấn khích. Tuy nhiên, nếu bạn và đối phương vô tình ôm nhau, thoải mái chạm vào người nhau thì đó không phải là điều tốt. Nếu chẳng may ngay trước đó bạn và người bạn ấy không hề rửa tay trước khi có những hành động gần gũi, thân mật dành cho nhau. Chỉ cần vô tình chạm tay lên mặt, mũi hay mắt thì virus đã có thể xâm nhập vào bạn và người bạn của mình mà không hề hay biết.

Tụ tập ăn một bữa trưa, tưởng chừng vô hại nhưng vô tình có thể khiến bạn bị nhiễm virus COVID-19 - Ảnh 4.

Vô tình chạm tay nhau là nguồn lây nhiễm virus - Ảnh minh họa

Khoảng 5 ngày sau bạn mới xuất hiện các triệu chứng như khó chịu, ho, sốt. Lúc này bạn có thể đoán định được, rất có khả năng bạn đang bị lây nhiễm virus mà không hề hay biết. Sự chủ quan lại khiến bạn tìm đến những loại thuốc hạ sốt để uống. Điều này lại càng khiến bạn dễ mất cảnh giác đối với virus hơn.

3. Di chuyển trên xe có thể khiến virus tồn tại trên bề mặt

Nếu vô tình bạn bị nhiễm virus Covid-19 bởi sự chủ quan của mình, bạn không thể nào ngờ được rằng bạn đã khiến virus này lây lan rộng ra ngoài. Khi di chuyển, khi ngồi trên xe, khi đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Đừng chỉ vì sự vô tình, chủ quan của bản thân mà khiến cộng đồng cùng gánh chịu căn bệnh này. Đừng chỉ vì tụ tập ăn một bữa trưa mà khiến cho bạn trở thành bệnh nhân dương tính tiếp theo trong cuộc chiến này.

Hãy luôn tự giác để bảo vệ sức khỏe bản thân, nâng cao sức khỏe, tăng hệ miễn dịch để phòng tránh virus một cách có hiệu quả nhất.

Tụ tập ăn một bữa trưa, tưởng chừng vô hại nhưng vô tình có thể khiến bạn bị nhiễm virus COVID-19 - Ảnh 5.

Tìm hiểu cẩm nang phòng chống virus Covid-19 tại ĐÂY!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm